Thứ tư, 13/6/2012 | 05:30 GMT+7
|
Thứ tư, 13/6/2012 | 05:30 GMT+7

Sắc xanh thành phố

Chỉ cần một khoảng sân nhỏ nhỏ và những nhánh dây leo là gia chủ đã tạo cho mình một không gian xanh mát giữa chốn đô thành.

sa

Mùa hè nhà tôi mát hơn nhiều vì có vườn cây nhỏ này.

sa

Một góc tôi trồng mướp, một góc trồng mướp đắng che mát cả ban công, bên dưới là các loại rau.

a

Dàn mướp đắng đang ra hoa và đã cho những trái đầu tiên

sa

Các loại rau đủ để thay đổi món đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh.

sa

Ban công tầng 3 được dàn hoa giấy và hoa lan che bóng mát.

sa

Cùng với hoa giấy là vài dây gấc.

sa

Những bông sen tạo cảm giác tươi mát nơi phòng khách.

sa

Một lọ hoa điểm xuyết bên bàn làm việc.

Từ 24/5 đến 20/6 Miwa sẽ tổ chức cuộc thi "Ngôi nhà xanh của bạn"

Độc giả có thể gửi những chùm ảnh chụp lại những mảng xanh trong nhà, sân vườn… của chính nhà mình để tham dự. Cuộc thi sẽ diễn ra trong 4 tuần, mỗi tuần sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Chùm ảnh được độc giả gửi về tối thiểu là 5 bức ảnh và tối đa 10 bức. Các bức ảnh cần có chú thích rõ ràng, dễ hiểu và nêu rõ bối cảnh chụp.

Người dự thi gửi kèm thông tin cá nhân, bao gồm tên, năm sinh, chứng minh thư, địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Những thông tin này được bảo mật. Người gửi bài sẽ chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin, tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa từng được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Mỗi mỗi tuần độc giả sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Mỗi bộ ảnh được dự thi tháng sẽ được một phần thưởng là một triệu đồng (hoặc tương đương với 2 tấm vỉ trồng cây xanh hoặc trồng rau sạch tự động tưới nước, mỗi tấm vỉ trị giá 650.000 đồng).

Những bộ ảnh dự thi tháng sẽ được Ban tổ chức chấm điểm và chọn ra một bộ ảnh đẹp nhất. Người đoạt giải tháng sẽ nhận được giải thưởng tương đương 5 triệu đồng, bao gồm 2 triệu tiền mặt và 10 m vỉ trồng cây trên mái nhà. Mỗi m vỉ trồng cây trên mái nhà tương đương 350.000 đồng (nếu độc giả không có nhu cầu lấy sản phẩm thì sẽ nhận tổng giải thưởng tương đương 5 triệu đồng). Tổng giá trị giải thưởng là 13 triệu đồng.

Độc giả gửi bài dự thi tại địa chỉ: duthi@vnexpress.netthuongmai@vnexpress.net. Tiêu đề ghi rõ: Bài dự thi "Ngôi nhà xanh của bạn".

Trần Anh Tuấn