Thứ bảy, 16/6/2012 | 15:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 16/6/2012 | 15:00 GMT+7

Sắc hoa trong nắng

Khu vườn nhỏ xinh nằm cạnh ngôi nhà cấp 4 của tôi. Hàng ngày trước khi đi làm, tôi thường dành ít phút hít thở không khí trong lành và tận hưởng những khoảnh khắc bên thiên nhiên.

sa

Hoa tường vy hồng dưới những sắc hồng trong nắng hạ.

sa

Giò lan phi điệp tím nhìn mê mẩn trong sắc xanh của cây lá.

sa

Tam hoa khoe sắc gồm cúc gỗ, phi điệp tím và tường vi với thông điệp: "Anh yêu em mãi mãi".

sa

Lan kiều vàng kiêu kỳ khoe sắc .

sa

Lan đuốc rực rỡ báo hiệu hè sang sau quãng ngủ dài.

a

Bông lan hài lông nâu tím .

a

Góc khu vườn nhà với chậu hoa giấy đỏ kép, thông 3 lá, hoa mộc bình dị cùng chậu đỗ quyên đỏ.

sa

Lan tam bảo sắc thơm nồng hương xả, trông thanh tao đến lạ với chùm dài, cánh tím có tua rua.

sa

Hoa pháo đồng nội, chùm pháo dài bên luống rau muống, rau ngót.

sa

Lan kiếm lô hội, sắc tím sọc trắng trên cao bình dị đến lạ.

Từ 24/5 đến 20/6 Miwa sẽ tổ chức cuộc thi "Ngôi nhà xanh của bạn"

Độc giả có thể gửi những chùm ảnh chụp lại những mảng xanh trong nhà, sân vườn… của chính nhà mình để tham dự. Cuộc thi sẽ diễn ra trong 4 tuần, mỗi tuần sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Chùm ảnh được độc giả gửi về tối thiểu là 5 bức ảnh và tối đa 10 bức. Các bức ảnh cần có chú thích rõ ràng, dễ hiểu và nêu rõ bối cảnh chụp.

Người dự thi gửi kèm thông tin cá nhân, bao gồm tên, năm sinh, chứng minh thư, địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Những thông tin này được bảo mật. Người gửi bài sẽ chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin, tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa từng được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Mỗi mỗi tuần độc giả sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Mỗi bộ ảnh được dự thi tháng sẽ được một phần thưởng là một triệu đồng (hoặc tương đương với 2 tấm vỉ trồng cây xanh hoặc trồng rau sạch tự động tưới nước, mỗi tấm vỉ trị giá 650.000 đồng).

Những bộ ảnh dự thi tháng sẽ được Ban tổ chức chấm điểm và chọn ra một bộ ảnh đẹp nhất. Người đoạt giải tháng sẽ nhận được giải thưởng tương đương 5 triệu đồng, bao gồm 2 triệu tiền mặt và 10 m vỉ trồng cây trên mái nhà. Mỗi m vỉ trồng cây trên mái nhà tương đương 350.000 đồng (nếu độc giả không có nhu cầu lấy sản phẩm thì sẽ nhận tổng giải thưởng tương đương 5 triệu đồng). Tổng giá trị giải thưởng là 13 triệu đồng.

Độc giả gửi bài dự thi tại địa chỉ: duthi@vnexpress.netthuongmai@vnexpress.net. Tiêu đề ghi rõ: Bài dự thi "Ngôi nhà xanh của bạn".

Nguyễn Văn Vịnh