Thứ hai, 28/5/2012 | 16:56 GMT+7
|
Thứ hai, 28/5/2012 | 16:56 GMT+7

Ngôi nhà trang trí bằng cây lá

Yêu thiên nhiên và màu xanh nên khi xây nhà này, dù khu đất hẹp nhưng gia chủ vẫn dành một diện tích để trồng cây. Thậm chí, lá cây còn hiện diện trong nội thất như một hình thức trang trí đẹp mắt và thân thiện môi trường.

sa

Ngôi nhà nằm gần sông Sài Gòn, dưới một thung lũng được trồng rất nhiều dừa xanh mát. Lối dẫn vào nhà được lót bằng gạch mộc và được "vẫy chào" bởi những hàng trúc xanh rì.

sa

Cây cối xanh tươi giường như ngăn cản những mệt nhọc và lo toan ở ngoài ngõ, bước vào nhà với một tâm hồn nhẹ nhõm và thư thái.

sa

Một chỗ ngồi thật yên bình để thư giãn, ngắm mưa nắng ở ngoài hiên và cả ánh trăng huyền ảo đêm rằm.

sa

Chiếc lu để hứng nước mưa từ trên mái nhà xuống. Nước trong lu dùng để rửa tay và tưới cây trong nhà.

sa

Một góc sân vườn xanh mát và tràn ngập hương thơm của cỏ cây.

sa

Từ trong nhà nhìn ra khoảng sân phía trước. Cây cối luôn là điểm nhấn đẹp mắt và nhẹ nhõm.

sa

Cây xanh được trang trí trong nhà cùng với những đồ nội thất thân thiện với môi trường.

sa

Dây thằn lằn leo quấn quýt bên khung cửa sổ.

sa

Bình Dương lá xứ sở của đồ gốm sứ, vì vậy chúng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà ở đây. Vài chậu gốm và vài nhánh trầu bà cũng đủ tạo nên một tiểu cảnh đẹp mắt phía sau nhà. Mỗi ngày đi làm về, việc tưới và chăm sóc cây cối đã tạo cho chủ nhân những niềm vui nhỏ để tái tạo sức lao động.


Từ 24/5 đến 20/6 Miwa sẽ tổ chức cuộc thi "Ngôi nhà xanh của bạn"

Độc giả có thể gửi những chùm ảnh chụp lại những mảng xanh trong nhà, sân vườn… của chính nhà mình để tham dự. Cuộc thi sẽ diễn ra trong 4 tuần, mỗi tuần sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Chùm ảnh được độc giả gửi về tối thiểu là 5 bức ảnh và tối đa 10 bức. Các bức ảnh cần có chú thích rõ ràng, dễ hiểu và nêu rõ bối cảnh chụp.

Người dự thi gửi kèm thông tin cá nhân, bao gồm tên, năm sinh, chứng minh thư, địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Những thông tin này được bảo mật. Người gửi bài sẽ chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin, tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa từng được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Mỗi mỗi tuần độc giả sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Mỗi bộ ảnh được dự thi tháng sẽ được một phần thưởng là một triệu đồng (hoặc tương đương với 2 tấm vỉ trồng cây xanh hoặc trồng rau sạch tự động tưới nước, mỗi tấm vỉ trị giá 650.000 đồng).

Những bộ ảnh dự thi tháng sẽ được Ban tổ chức chấm điểm và chọn ra một bộ ảnh đẹp nhất. Người đoạt giải tháng sẽ nhận được giải thưởng tương đương 5 triệu đồng, bao gồm 2 triệu tiền mặt và 10 m vỉ trồng cây trên mái nhà. Mỗi m vỉ trồng cây trên mái nhà tương đương 350.000 đồng (nếu độc giả không có nhu cầu lấy sản phẩm thì sẽ nhận tổng giải thưởng tương đương 5 triệu đồng). Tổng giá trị giải thưởng là 13 triệu đồng.

Độc giả gửi bài dự thi tại địa chỉ: duthi@vnexpress.netthuongmai@vnexpress.net. Tiêu đề ghi rõ: Bài dự thi "Ngôi nhà xanh của bạn".

Hoàng Văn Hào