Thứ hai, 25/6/2012 | 11:37 GMT+7
|
Thứ hai, 25/6/2012 | 11:37 GMT+7

Ngôi nhà bình yên của tôi

Nhà tôi gần bãi biển Phạm Văn Đồng, TP Đà Nẵng. Ngay góc sân là những cây cảnh rất thân thuộc như mai, trúc...

sa
sa

Góc bên trái đươc trồng lá lốt, xả xanh mướt…

sa

Mỗi sớm mai thức giấc, ngồi đọc báo ở khu vực giếng trời cạnh cây xanh. Nắng gió, tiếng sóng vỗ hoà quyện vào nhau giúp tâm hồn thư thái đến lạ.

sa

Chậu trường sinh nổi bật trên nền trắng ngà của toilet khiến không gian ở đây vừa thanh kiết vừa nhẹ nhàng.

sa

Màn đêm dần buông, chậu cây xanh như huyền ảo dưới ánh đèn đường.

sa

Sân thượng là nơi lý tưởng để phóng tầm mắt ngắm biển xanh, lắng nghe tiếng chim ríu rít trên các mái nhà…Chưa được 25m2 nhưng nơi đây trồng rất nhiều loại rau như bí…

sa

Rau ngò thơm.

sa

Rau muống.

sa

Rau xà lách mơn mởn.

sa

Và đây là thành quả rau xanh nhà trồng. Thật tuyệt sau khi đi làm về được tưới cây, chăm sóc rau và thấy mọi người trong gia đình rất ngon miệng với rau xanh vườn nhà.

Từ 24/5 đến 20/6 Miwa sẽ tổ chức cuộc thi "Ngôi nhà xanh của bạn"

Độc giả có thể gửi những chùm ảnh chụp lại những mảng xanh trong nhà, sân vườn… của chính nhà mình để tham dự. Cuộc thi sẽ diễn ra trong 4 tuần, mỗi tuần sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Chùm ảnh được độc giả gửi về tối thiểu là 5 bức ảnh và tối đa 10 bức. Các bức ảnh cần có chú thích rõ ràng, dễ hiểu và nêu rõ bối cảnh chụp.

Người dự thi gửi kèm thông tin cá nhân, bao gồm tên, năm sinh, chứng minh thư, địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Những thông tin này được bảo mật. Người gửi bài sẽ chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin, tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa từng được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Mỗi mỗi tuần độc giả sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Mỗi bộ ảnh được dự thi tháng sẽ được một phần thưởng là một triệu đồng (hoặc tương đương với 2 tấm vỉ trồng cây xanh hoặc trồng rau sạch tự động tưới nước, mỗi tấm vỉ trị giá 650.000 đồng).

Những bộ ảnh dự thi tháng sẽ được Ban tổ chức chấm điểm và chọn ra một bộ ảnh đẹp nhất. Người đoạt giải tháng sẽ nhận được giải thưởng tương đương 5 triệu đồng, bao gồm 2 triệu tiền mặt và 10 m vỉ trồng cây trên mái nhà. Mỗi m vỉ trồng cây trên mái nhà tương đương 350.000 đồng (nếu độc giả không có nhu cầu lấy sản phẩm thì sẽ nhận tổng giải thưởng tương đương 5 triệu đồng). Tổng giá trị giải thưởng là 13 triệu đồng.

Độc giả gửi bài dự thi tại địa chỉ: duthi@vnexpress.netthuongmai@vnexpress.net. Tiêu đề ghi rõ: Bài dự thi "Ngôi nhà xanh của bạn".

Đỗ Thị Tuyết Dung