Thứ bảy, 16/6/2012 | 14:09 GMT+7
|
Thứ bảy, 16/6/2012 | 14:09 GMT+7

Một thoáng quê nhà

Nằm gần như giữa lòng thành phố Tuy Hòa, Phú Yên nhưng khu vườn nhà tôi không vì thế mà kém xanh tốt ngược lại còn rất trù phú và yên bình.

Mỗi dip về quê là tôi như được đổi thay hoàn toàn, từ cánh cổng đến những luống rau mà cô tôi trồng… tất cả như hòa chung niềm vui với sức sống nhựa sống dâng tràn.

sa

Sau cánh cổng ấy nào là cam, bưởi, dừa nước, chiếu thủy…

sa

Những mảng xanh do chính cha tôi trồng nên.

sa

Những trái bưởi căng tràn sức sống.

sa

Những luống rau mơn mởn chờ ngày thu hoạch.

sa

Hàng đậu ve thì chuẩn bị đến ngày kết trái.

sa

Màu xanh cây lá như hòa quyện vào đất trời miền Trung.

Từ 24/5 đến 20/6 Miwa sẽ tổ chức cuộc thi "Ngôi nhà xanh của bạn"

Độc giả có thể gửi những chùm ảnh chụp lại những mảng xanh trong nhà, sân vườn… của chính nhà mình để tham dự. Cuộc thi sẽ diễn ra trong 4 tuần, mỗi tuần sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Chùm ảnh được độc giả gửi về tối thiểu là 5 bức ảnh và tối đa 10 bức. Các bức ảnh cần có chú thích rõ ràng, dễ hiểu và nêu rõ bối cảnh chụp.

Người dự thi gửi kèm thông tin cá nhân, bao gồm tên, năm sinh, chứng minh thư, địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Những thông tin này được bảo mật. Người gửi bài sẽ chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin, tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa từng được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Mỗi mỗi tuần độc giả sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Mỗi bộ ảnh được dự thi tháng sẽ được một phần thưởng là một triệu đồng (hoặc tương đương với 2 tấm vỉ trồng cây xanh hoặc trồng rau sạch tự động tưới nước, mỗi tấm vỉ trị giá 650.000 đồng).

Những bộ ảnh dự thi tháng sẽ được Ban tổ chức chấm điểm và chọn ra một bộ ảnh đẹp nhất. Người đoạt giải tháng sẽ nhận được giải thưởng tương đương 5 triệu đồng, bao gồm 2 triệu tiền mặt và 10 m vỉ trồng cây trên mái nhà. Mỗi m vỉ trồng cây trên mái nhà tương đương 350.000 đồng (nếu độc giả không có nhu cầu lấy sản phẩm thì sẽ nhận tổng giải thưởng tương đương 5 triệu đồng). Tổng giá trị giải thưởng là 13 triệu đồng.

Độc giả gửi bài dự thi tại địa chỉ: duthi@vnexpress.netthuongmai@vnexpress.net. Tiêu đề ghi rõ: Bài dự thi "Ngôi nhà xanh của bạn".

Huỳnh Thị Hoa Trâm