Thứ sáu, 15/6/2012 | 08:09 GMT+7
|
Thứ sáu, 15/6/2012 | 08:09 GMT+7

Khu vườn tình yêu

Khu vườn rộng chừng 10 m2 được vợ chồng tôi bắt đầu vun vén từ cuối tháng 10 năm ngoái. Ban đầu rất đơn sơ, cây chưa được phủ xanh như thế. Cứ mỗi cuối tuần là hai vợ chồng chở nhau đi dạo các vườn bán cây kiểng để tìm được loại cây ưng ý cho vườn nhà.

a

Góc bàn ghế đá, nơi buổi tối cuối tuần gia đình ngồi quây quần ăn đồ nướng, hóng mát.

SA

Hồ nuôi cá kiểng với đàn cá đang tung tăng bơi lội.

sa

Con đường uống lượn, với gạch tàu và xi măng sỏi trắng.

q

Bụi ngái hoa lúc nào cũng tươi sắc khoe vẻ đẹp.

a
sa

Bụi mồng gà với đường kính gốc 7 cm, nếu không tỉa cành thì chắc đã cao tới nóc nhà! 

sa

Bụi cau vàng lúc nào cũng xanh tươi.

sa

Thảm cỏ xanh mướt, tạo cảm giác mát mẻ dễ chịu.

sa

Cây sake nằm ở giữa, khi lớn lên, sẽ tạo ra bong mát cho cả khu vườn. Ban đầu cây sake có vẻ còi cọc không có nhánh. Nhưng với tình yêu cây cỏ chúng tôi đã chăm sóc hằng ngày, từng cây từng cây, giăm từng bụi cỏ để có được thảm cỏ xanh mát mẻ như bây giờ.

Từ 24/5 đến 20/6 Miwa sẽ tổ chức cuộc thi "Ngôi nhà xanh của bạn"

Độc giả có thể gửi những chùm ảnh chụp lại những mảng xanh trong nhà, sân vườn… của chính nhà mình để tham dự. Cuộc thi sẽ diễn ra trong 4 tuần, mỗi tuần sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Chùm ảnh được độc giả gửi về tối thiểu là 5 bức ảnh và tối đa 10 bức. Các bức ảnh cần có chú thích rõ ràng, dễ hiểu và nêu rõ bối cảnh chụp.

Người dự thi gửi kèm thông tin cá nhân, bao gồm tên, năm sinh, chứng minh thư, địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Những thông tin này được bảo mật. Người gửi bài sẽ chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin, tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa từng được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Mỗi mỗi tuần độc giả sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Mỗi bộ ảnh được dự thi tháng sẽ được một phần thưởng là một triệu đồng (hoặc tương đương với 2 tấm vỉ trồng cây xanh hoặc trồng rau sạch tự động tưới nước, mỗi tấm vỉ trị giá 650.000 đồng).

Những bộ ảnh dự thi tháng sẽ được Ban tổ chức chấm điểm và chọn ra một bộ ảnh đẹp nhất. Người đoạt giải tháng sẽ nhận được giải thưởng tương đương 5 triệu đồng, bao gồm 2 triệu tiền mặt và 10 m vỉ trồng cây trên mái nhà. Mỗi m vỉ trồng cây trên mái nhà tương đương 350.000 đồng (nếu độc giả không có nhu cầu lấy sản phẩm thì sẽ nhận tổng giải thưởng tương đương 5 triệu đồng). Tổng giá trị giải thưởng là 13 triệu đồng.

Độc giả gửi bài dự thi tại địa chỉ: duthi@vnexpress.netthuongmai@vnexpress.net. Tiêu đề ghi rõ: Bài dự thi "Ngôi nhà xanh của bạn".

Dương Tuấn An