Chủ nhật, 10/6/2012 | 00:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 10/6/2012 | 00:00 GMT+7

Khoảng xanh tĩnh lặng

Ngôi nhà nằm cách sân bay Quốc tế Nội Bài 5 km. Tất cả mảng xanh cây cỏ
và hoa do chính bàn tay nữ chủ nhân ngôi nhà thiết kế trồng và chăm
sóc. Đây là khoảng xanh yêu thích của cả gia đình, chốn đi về yêu thương sau những giờ làm ồn ã và khói bụi nơi thành phố.

sa

Cây điệp vàng trước cửa, loại cây mang tên con đường nơi gia đình sinh sống. Sân vườn với dàn hoa leo, tùng la hán, sanh, lộc vừng cùng hòn
non bộ với hoa dại ...

sa

Dàn hoa bìm bìm nở quanh năm ngay cổng nhà.

a

Nhìn từ trên cao một góc sân và khoảng trời xanh tuyệt đẹp.

sa

 Lối đi vào ngập tràn màu xanh.

sa

Bên hông phải ngôi nhà, yên bình với sự nghỉ ngơi của chú mèo.

a

Một góc sân với sắc màu của hoa dại.

a

Bên hông phải nhà , từ chòi uống cafe nhìn ra thảm cỏ canh chừng lũ
trẻ chơi đùa.

sa

Sắc hoa làm mềm mại đi sự thô cứng của hòn non bộ, cùng dòng suối
róc rách chảy qua những viên đá cuội xù xì.

sa

Khoảng xanh yên bình.

sa

Vườn rau sạch, mùa nào thức nấy, cung cấp rau xanh cho cả gia đình.


Từ 24/5 đến 20/6 Miwa sẽ tổ chức cuộc thi "Ngôi nhà xanh của bạn"

Độc giả có thể gửi những chùm ảnh chụp lại những mảng xanh trong nhà, sân vườn… của chính nhà mình để tham dự. Cuộc thi sẽ diễn ra trong 4 tuần, mỗi tuần sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Chùm ảnh được độc giả gửi về tối thiểu là 5 bức ảnh và tối đa 10 bức. Các bức ảnh cần có chú thích rõ ràng, dễ hiểu và nêu rõ bối cảnh chụp.

Người dự thi gửi kèm thông tin cá nhân, bao gồm tên, năm sinh, chứng minh thư, địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Những thông tin này được bảo mật. Người gửi bài sẽ chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin, tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa từng được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Mỗi mỗi tuần độc giả sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Mỗi bộ ảnh được dự thi tháng sẽ được một phần thưởng là một triệu đồng (hoặc tương đương với 2 tấm vỉ trồng cây xanh hoặc trồng rau sạch tự động tưới nước, mỗi tấm vỉ trị giá 650.000 đồng).

Những bộ ảnh dự thi tháng sẽ được Ban tổ chức chấm điểm và chọn ra một bộ ảnh đẹp nhất. Người đoạt giải tháng sẽ nhận được giải thưởng tương đương 5 triệu đồng, bao gồm 2 triệu tiền mặt và 10 m vỉ trồng cây trên mái nhà. Mỗi m vỉ trồng cây trên mái nhà tương đương 350.000 đồng (nếu độc giả không có nhu cầu lấy sản phẩm thì sẽ nhận tổng giải thưởng tương đương 5 triệu đồng). Tổng giá trị giải thưởng là 13 triệu đồng.

Độc giả gửi bài dự thi tại địa chỉ: duthi@vnexpress.netthuongmai@vnexpress.net. Tiêu đề ghi rõ: Bài dự thi "Ngôi nhà xanh của bạn".

Đào Thúy Ngà