Thứ bảy, 9/6/2012 | 00:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 9/6/2012 | 00:00 GMT+7

Khoảng sân nhỏ trước nhà

Nhà tôi nằm trong một con hẻm nhỏ tại TP Vũng Tàu. Khoảng sân trước nhà có diện tích khoảng 4,5 x 2,8 m. Tuy nhỏ nhưng là nơi tôi rất thích vì đem lại cho tôi cảm giác yên bình, xua tan mệt mỏi sau mỗi ngày làm việc vất vả.

sa

Giàn đậu rồng dưới cửa sổ.

sa

Hàng trúc trước sân nhà.

sa

Khoảng sân trước nhà với hồ cá âm.

sa

Mặt tiền ngôi nhà với giàn giây leo huỳnh anh.

sa

Một góc phòng khách. Cây đèn được làm bằng gốc cây khô do chủ nhà thiết kế.

sa

Một góc sân trước nhà.

sa

Giò lan nở hoa rực rỡ.

sa

Phòng khách tràn ngập ánh sáng từ khoảng sân trước nhà.

sa

Và cây khế kiểng cũng đã ra trái.


Từ 24/5 đến 20/6 Miwa sẽ tổ chức cuộc thi "Ngôi nhà xanh của bạn"

Độc giả có thể gửi những chùm ảnh chụp lại những mảng xanh trong nhà, sân vườn… của chính nhà mình để tham dự. Cuộc thi sẽ diễn ra trong 4 tuần, mỗi tuần sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Chùm ảnh được độc giả gửi về tối thiểu là 5 bức ảnh và tối đa 10 bức. Các bức ảnh cần có chú thích rõ ràng, dễ hiểu và nêu rõ bối cảnh chụp.

Người dự thi gửi kèm thông tin cá nhân, bao gồm tên, năm sinh, chứng minh thư, địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Những thông tin này được bảo mật. Người gửi bài sẽ chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin, tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa từng được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Mỗi mỗi tuần độc giả sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Mỗi bộ ảnh được dự thi tháng sẽ được một phần thưởng là một triệu đồng (hoặc tương đương với 2 tấm vỉ trồng cây xanh hoặc trồng rau sạch tự động tưới nước, mỗi tấm vỉ trị giá 650.000 đồng).

Những bộ ảnh dự thi tháng sẽ được Ban tổ chức chấm điểm và chọn ra một bộ ảnh đẹp nhất. Người đoạt giải tháng sẽ nhận được giải thưởng tương đương 5 triệu đồng, bao gồm 2 triệu tiền mặt và 10 m vỉ trồng cây trên mái nhà. Mỗi m vỉ trồng cây trên mái nhà tương đương 350.000 đồng (nếu độc giả không có nhu cầu lấy sản phẩm thì sẽ nhận tổng giải thưởng tương đương 5 triệu đồng). Tổng giá trị giải thưởng là 13 triệu đồng.

Độc giả gửi bài dự thi tại địa chỉ: duthi@vnexpress.netthuongmai@vnexpress.net. Tiêu đề ghi rõ: Bài dự thi "Ngôi nhà xanh của bạn".

Nguyễn Lê Quốc