Chủ nhật, 10/6/2012 | 05:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 10/6/2012 | 05:00 GMT+7

Góc xanh yên bình chào ngày mới

Nơi tôi sống là một tỉnh lẻ ven biển vùng đồng bằng sông Cửu Long, được thiên nhiên ưu đãi nên khí hậu luôn trong lành mát mẻ, nhất là hoa lá cỏ cây luôn theo bước chân người.

sa

Tôi không phải người lãng mạn, nhưng rất yêu hoa. Ngôi nhà của tôi be bé nằm lọt thỏm giữa khoảng sân nho nhỏ với cây, với hoa, với ong, với bướm hòa quyện vào nhau tạo nên bức tranh thanh bình ngọt ngào vô cùng. Hành lang ngoài sân, cây khế chua đang đơm hoa kết trái. Tôi yêu những bé hoa khế nhỏ xinh với màu tím dịu dàng đang nép mình vào hàng rào trắng.

sa

Bên tay phải, hoa giấy màu hồng tím dịu dàng tắm nắng sớm. Ngắm vẻ đẹp của hoa, bao sầu muộn trong lòng bỗng dưng tan biến hết. Sảng khoái cho ngày mới bắt đầu.

sa

Khoảng đất trống bên hông nhà, các "nàng" hoa sao nhái với chiếc áo màu vàng cam rực rỡ khoe sắc dưới nắng. Nhìn các "nàng" hoa đáng yêu đầy sức sống.

sa

Dưới sân hoa thanh tú màu tím xanh xòe các cánh hoa đón nắng đón chú ong mật. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

sa

Cách vài bước chân, hoa cúc tím cùng chàng bướm hoa đang "âu yếm" bên nhau.

sa

Khoảnh vườn bé xíu ngay góc, tưới nhẹ nhàng đám lá rau má kiểng xanh mướt.

sa

Vào đến sân nhà, hoa sứ kiểng xòe cánh khoe chiếc áo hồng chào đón. Nhìn các bé hoa đáng yêu tôi cứ muốn ngắm mãi không muốn đi đâu cả.

sa

Cơn mưa bất chợt của tháng sáu làm hoa quỳnh anh vàng ướt đẫm giọt mưa.

sa

Cây mai chiếu thủy này rất đặc biệt với tôi. Lúc còn sống, cha đam mê cây kiểng lắm, đây là cây mai chiếu thủy kiểng cha để lại cho tôi. Và tôi trang trọng đặt chậu mai chiếu thủy ở ban công lầu 1.

sa

Một nhánh mai chiếu thủy vươn ra, khoe vẻ mạnh mẽ đầy sức sống của lá và khoe vẻ đẹp tinh khôi của hoa... Khoảng sân xung quanh ngôi nhà của tôi ban sáng ngọt ngào, trong lành, mát mẻ và tràn đầy sức sống như thế đấy.


Từ 24/5 đến 20/6 Miwa sẽ tổ chức cuộc thi "Ngôi nhà xanh của bạn"

Độc giả có thể gửi những chùm ảnh chụp lại những mảng xanh trong nhà, sân vườn… của chính nhà mình để tham dự. Cuộc thi sẽ diễn ra trong 4 tuần, mỗi tuần sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Chùm ảnh được độc giả gửi về tối thiểu là 5 bức ảnh và tối đa 10 bức. Các bức ảnh cần có chú thích rõ ràng, dễ hiểu và nêu rõ bối cảnh chụp.

Người dự thi gửi kèm thông tin cá nhân, bao gồm tên, năm sinh, chứng minh thư, địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Những thông tin này được bảo mật. Người gửi bài sẽ chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin, tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa từng được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Mỗi mỗi tuần độc giả sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Mỗi bộ ảnh được dự thi tháng sẽ được một phần thưởng là một triệu đồng (hoặc tương đương với 2 tấm vỉ trồng cây xanh hoặc trồng rau sạch tự động tưới nước, mỗi tấm vỉ trị giá 650.000 đồng).

Những bộ ảnh dự thi tháng sẽ được Ban tổ chức chấm điểm và chọn ra một bộ ảnh đẹp nhất. Người đoạt giải tháng sẽ nhận được giải thưởng tương đương 5 triệu đồng, bao gồm 2 triệu tiền mặt và 10 m vỉ trồng cây trên mái nhà. Mỗi m vỉ trồng cây trên mái nhà tương đương 350.000 đồng (nếu độc giả không có nhu cầu lấy sản phẩm thì sẽ nhận tổng giải thưởng tương đương 5 triệu đồng). Tổng giá trị giải thưởng là 13 triệu đồng.

Độc giả gửi bài dự thi tại địa chỉ: duthi@vnexpress.netthuongmai@vnexpress.net. Tiêu đề ghi rõ: Bài dự thi "Ngôi nhà xanh của bạn".

Blue Angel