Thứ tư, 30/5/2012 | 09:16 GMT+7
|
Thứ tư, 30/5/2012 | 09:16 GMT+7

Đưa vườn lên cao

Hình ảnh về cây và hoa của ngôi nhà tại Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội được bạn đọc gửi đến chương trình để chia sẻ niềm đam mê tạo một khu vườn xanh cho nhà ở đô thị vốn bị giới hạn về không gian.

sa

Chủ nhân ngôi nhà có một niềm đam mê trồng cây và hoa muốn được chia sẻ cùng mọi người. Ban công nhỏ thành nơi thư giãn lý tưởng với cây cảnh xung quanh.

sa

Ngoài ra không gian trên tầng 4 được tận dụng để trồng rau khi tiết trời vào xuân.

sa

Còn ớt được trồng quanh năm, giúp gia chủ thêm ngon miệng trong bữa ăn gia đình. Bên cạnh đó còn có đinh lăng và húng quế bổ sung vào những gia vị rau thơm yêu thích của cả nhà.

sa

Kết hợp những giàn hoa lan trên cao nở hoa rực rỡ vào tháng 5.

sa

Thật thư thái khi thưởng thức một cốc trà nơi ban công đầy hoa và nắng này.

Từ 24/5 đến 20/6 Miwa sẽ tổ chức cuộc thi "Ngôi nhà xanh của bạn"

Độc giả có thể gửi những chùm ảnh chụp lại những mảng xanh trong nhà, sân vườn… của chính nhà mình để tham dự. Cuộc thi sẽ diễn ra trong 4 tuần, mỗi tuần sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Chùm ảnh được độc giả gửi về tối thiểu là 5 bức ảnh và tối đa 10 bức. Các bức ảnh cần có chú thích rõ ràng, dễ hiểu và nêu rõ bối cảnh chụp.

Người dự thi gửi kèm thông tin cá nhân, bao gồm tên, năm sinh, chứng minh thư, địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Những thông tin này được bảo mật. Người gửi bài sẽ chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin, tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa từng được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Mỗi mỗi tuần độc giả sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Mỗi bộ ảnh được dự thi tháng sẽ được một phần thưởng là một triệu đồng (hoặc tương đương với 2 tấm vỉ trồng cây xanh hoặc trồng rau sạch tự động tưới nước, mỗi tấm vỉ trị giá 650.000 đồng).

Những bộ ảnh dự thi tháng sẽ được Ban tổ chức chấm điểm và chọn ra một bộ ảnh đẹp nhất. Người đoạt giải tháng sẽ nhận được giải thưởng tương đương 5 triệu đồng, bao gồm 2 triệu tiền mặt và 10 m vỉ trồng cây trên mái nhà. Mỗi m vỉ trồng cây trên mái nhà tương đương 350.000 đồng (nếu độc giả không có nhu cầu lấy sản phẩm thì sẽ nhận tổng giải thưởng tương đương 5 triệu đồng). Tổng giá trị giải thưởng là 13 triệu đồng.

Độc giả gửi bài dự thi tại địa chỉ: duthi@vnexpress.netthuongmai@vnexpress.net. Tiêu đề ghi rõ: Bài dự thi "Ngôi nhà xanh của bạn".

Cao Thu Phương