Thứ hai, 11/6/2012 | 08:16 GMT+7
|
Thứ hai, 11/6/2012 | 08:16 GMT+7

Cõi riêng phố thị

Ở thành thị, sân thượng thường được tận dụng để trồng những loài hoa yêu thích và là niềm vui của con người Sài Gòn. Sân thượng ở nhà được tôi trân trọng gọi rằng "cõi riêng" vì nó được vun vén bởi tình yêu giữa tôi và hồn cây hoa lá.

a

Khi búp sen hé nở cũng là lúc hương thơm thanh khiết của sen làm tôi cảm thấy lòng thanh thản và hạnh phúc biết dường nào. Dân Sài thành gửi gắm chút hồn quê cho vơi đi nỗi nhớ quê nhà.

sa

Màu sắc tươi tắn cộng với hương thơm quyến rũ của hoa súng khiến tôi mê mẩn và rồi quyết tâm trồng thêm một cây nữa. Hoa súng nở quanh năm suốt thánhg nên tha hồ ngắm nghía.

sa

Tất cả những loài lan nhà tôi trồng đều là do bố tôi chăm sóc. Lúc sinh thời, bố tôi rất thích những cây lan này và tôi đã chăm sóc chúng tươi tốt ra hoa, như để tưởng nhớ ông và tôi chợt nhận ra mình yêu lan hồi nào không hay...

sa

Ở Sài Gòn nhìn thấy cây rau muống nở hoa thật là thích.

a

Cây nghệ có hoa và hoa cũng rất đẹp… Một vườn hoa với những loài hoa dung dị bình thường nhưng đủ khiến cuộc sống của tôi muôn màu.


Từ 24/5 đến 20/6 Miwa sẽ tổ chức cuộc thi "Ngôi nhà xanh của bạn"

Độc giả có thể gửi những chùm ảnh chụp lại những mảng xanh trong nhà, sân vườn… của chính nhà mình để tham dự. Cuộc thi sẽ diễn ra trong 4 tuần, mỗi tuần sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Chùm ảnh được độc giả gửi về tối thiểu là 5 bức ảnh và tối đa 10 bức. Các bức ảnh cần có chú thích rõ ràng, dễ hiểu và nêu rõ bối cảnh chụp.

Người dự thi gửi kèm thông tin cá nhân, bao gồm tên, năm sinh, chứng minh thư, địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Những thông tin này được bảo mật. Người gửi bài sẽ chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin, tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa từng được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Mỗi mỗi tuần độc giả sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Mỗi bộ ảnh được dự thi tháng sẽ được một phần thưởng là một triệu đồng (hoặc tương đương với 2 tấm vỉ trồng cây xanh hoặc trồng rau sạch tự động tưới nước, mỗi tấm vỉ trị giá 650.000 đồng).

Những bộ ảnh dự thi tháng sẽ được Ban tổ chức chấm điểm và chọn ra một bộ ảnh đẹp nhất. Người đoạt giải tháng sẽ nhận được giải thưởng tương đương 5 triệu đồng, bao gồm 2 triệu tiền mặt và 10 m vỉ trồng cây trên mái nhà. Mỗi m vỉ trồng cây trên mái nhà tương đương 350.000 đồng (nếu độc giả không có nhu cầu lấy sản phẩm thì sẽ nhận tổng giải thưởng tương đương 5 triệu đồng). Tổng giá trị giải thưởng là 13 triệu đồng.

Độc giả gửi bài dự thi tại địa chỉ: duthi@vnexpress.netthuongmai@vnexpress.net. Tiêu đề ghi rõ: Bài dự thi "Ngôi nhà xanh của bạn".

Lâm Tú Mỹ