Thứ ba, 26/6/2012 | 16:21 GMT+7
|
Thứ ba, 26/6/2012 | 16:21 GMT+7

Cây xanh quanh nhà

Nhà tôi thuộc huyện Nhà Bè, TP HCM. Trước đây, nhà tôi ở trong nội thành thường nóng bức và ồn ào. Chuyển về đây phải đi làm xa, nhưng cả nhà ai cũng vui vẻ vì ở đây không khí trong lành, mát mẻ và yên tĩnh.

sa

Hàng cây cau trước nhà.

sa

Từ phòng ngủ tầng một nhìn ra ban công là tán lá xanh của cau, nghe được tiếng gió thoảng xào xạc qua kẽ lá.

sa

Bụi chuối rẻ quạt trước sân nhà.

sa

Chuối rẻ quạt ở một góc sân khác. Sân là nền ximăng trải sỏi, ngay chỗ cây chuối mình đào một lỗ cho rễ có thể ăn xuống lớp đất tự nhiên bên dưới.

sa

Cây chuối kiểng ra hoa. Bên dưới là nền xi măng được trải lớp đất
dày khoảng một tấc rưỡi, không có lỗ thoát nước vậy mà cây chuối vẫn tươi tốt như thường.

sa

Hai chậu cây hoa chuông vàng. Chậu ở trong ra hoa liên tục, chậu ở ngoài vẫn còn đang xanh tốt chưa chịu ra hoa.

sa

Cây hoa sứ đại ở một bên của cổng trước. Bên kia cũng có một cây như vậy.

sa

Cây hoa sứ đại lớn ở sân sau nhìn từ cửa sổ phòng ngủ.

sa

Bụi chuối sau nhà.

sa

Cây phượng vĩ trước cổng mùa này chưa có hoa.

Cuộc thi "Ngôi nhà xanh của bạn" do VnExpress.net phối hợp với Công ty Miwa tổ chức đã kết thúc ngày 20/6. Đây là cuộc thi được đánh giá là thành công ngoài mong đợi của Ban tổ chức khi số lượng tác phẩm độc giả gửi về dự thi lên tới con số gần 1.000 bài. Để cảm ơn sự hưởng ứng nhiệt tình của độc giả, Ban tổ chức tiếp tục chọn đăng các tác phẩm đáp ứng tiêu chí của tòa soạn do độc giả gửi về đến hết ngày 30/6.

Ban tổ chức đang tổng kết danh sách độc giả trúng giải của chương trình áp dụng đối với các tác phẩm gửi dự thi từ ngày 24/5 đến hết ngày 20/6. Kết quả cuộc thi được căn cứ vào số điểm do độc giả chấm trực tiếp và số điểm do Ban tổ chức đánh giá. Danh sách trúng thưởng sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.

Mọi thắc mắc của độc giả xin gửi về email thuongmai@vnexpress.net. Tiêu đề ghi rõ: Thắc mắc cuộc thi: "Ngôi nhà xanh của bạn".

 Nguyễn Minh Nhật