Thứ tư, 27/6/2012 | 11:39 GMT+7
|
Thứ tư, 27/6/2012 | 11:39 GMT+7

Cây xanh phong phú trong vườn nhà

Không gian sân vườn nhà tôi khoảng 4 x 6 m2 với một bức tường rào bao phía trước. Trong vườn hội tụ đủ các cây tứ linh "sanh, sung, đa, lộc".

sa

Mảng cây xanh đường luồng bênh hông căn nhà. Nhìn góc độ từ trước ra sau gồm cây sanh con, cây đa con, cây vừng con hai năm tuổi đã được tạo dáng, cây hoa chuông và một số cây mai con phía sau.

sa

Mảng cây xanh bên trái nhìn từ ngoài cổng vào nhà, gồm hai chậu sanh 7 năm tuổi đã được phối đá san hô (chậu màu trắng), chậu tiểu cảnh nhỏ (chậu màu xanh), cây bồ đề 5 năm tuổi đã tạo dáng cây đa (chậu đỏ sẩm), quần thể phong lan trồng trên gốc hình bàn rộng 1 x 0,6 m. Ngoài ra bên trên treo các loại phong lan nội, ngoại và hai chậu chuỗi ngọc. Phía trong gần tường nhà là chậu thủy sinh thuyết mộc lan và trong góc là chậu trúc Nhật.

sa

Nhìn từ trong ra ngoài đường có hai chậu sanh 3 năm tuổi đang phối đá san hô (chậu màu xanh nâu), chậu bồ đề dáng rồng thăng (chậu men màu vàng nâu), ngoài ra có chậu vạn thọ và địa lan. Phía trên dàn có treo chậu hoa mắt huyền và các chậu phong lan. ại góc tường là bồn trồng rau quả (đu đủ, dưa leo, bí xanh, bầu hồ lô đang phát triển ở giai đoạn đầu).

sa

Mảng xanh trung tâm sân nhà nhìn từ cửa chính ra phía trước có hoa vạn thọ, cây lá mầu, cây sanh thế trực 4 năm tuổi, hồ nổi nuôi cá phúc - lộc - thọ có cây sanh non ôm đá giữa hồ. Ngoài ra có hai chầu nghệ thuật tự làm.

sa

Góc trái gần kề phòng lồi nhìn từ ngoài vào trong có cây bồ đề, chậu thủy sinh thuyết mộc lan, trúc Nhật.

sa
sa
sa

Hành lang trước tường rào nhà (gần đường đi) cũng được trồng cây khế, cây me hình chữ S, cây cau Thái Lan, dừa cảnh, cây sung, phía dưới trồng cây lá màu và hoa mười giờ.

Cuộc thi "Ngôi nhà xanh của bạn" do VnExpress.net phối hợp với Công ty Miwa tổ chức đã kết thúc ngày 20/6. Đây là cuộc thi được đánh giá là thành công ngoài mong đợi của Ban tổ chức khi số lượng tác phẩm độc giả gửi về dự thi lên tới con số gần 1.000 bài. Để cảm ơn sự hưởng ứng nhiệt tình của độc giả, Ban tổ chức tiếp tục chọn đăng các tác phẩm đáp ứng tiêu chí của tòa soạn do độc giả gửi về đến hết ngày 30/6.

Ban tổ chức đang tổng kết danh sách độc giả trúng giải của chương trình áp dụng đối với các tác phẩm gửi dự thi từ ngày 24/5 đến hết ngày 20/6. Kết quả cuộc thi được căn cứ vào số điểm do độc giả chấm trực tiếp và số điểm do Ban tổ chức đánh giá. Danh sách trúng thưởng sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.

Mọi thắc mắc của độc giả xin gửi về email thuongmai@vnexpress.net. Tiêu đề ghi rõ: Thắc mắc cuộc thi: "Ngôi nhà xanh của bạn".

Phan Hiếu