Chủ nhật, 17/6/2012 | 14:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 17/6/2012 | 14:00 GMT+7

Bóng mát sân nhà

Nhà tôi nằm ở hẻm sâu của đường Nguyễn Trãi, Q.1, TP HCM. Tuy có hơi bất tiện khi đi ra vào nhưng điều tôi hài lòng nhất là khu vực này khá yên tĩnh, xung quanh nhà lại có nhiều bóng mát.

sa

Cây xanh rợp bóng trước nhà.

sa

Trước nhà có cây mận nên rất mát mẻ. Ngoài ra trên ban công từ tầng hai, mẹ tôi trồng một cây bồ đề, tán lá của cây này vươn lên các tầng cao làm cho cả căn nhà thành một màu xanh trông rất dịu mắt.

sa

Rợp bóng xanh khi nhìn từ dưới lên.

sa

Phía trước của tầng 4 là một khu vườn nhỏ được tạo nên bởi những cây xanh xung quanh và tán cây của cây bồ đề từ tầng 2.

sa

Ở khu vực tầng 4 này, còn có hồ cá nhỏ là món quà tặng của người cậu quá cố cho đứa con trai của tôi khi nó vừa hơn 1 tuổi.

sa

Nhà tôi còn có góc vườn mini trồng hoa ngay chỗ phơi đồ trong khu vực phơi đồ tầng 4.

sa

Đây là vườn hoa tầng thượng của tôi.

sa

Những cây ớt hiểm xanh.

sa

Vườn hoa khoe sắc.

sa

Hoa từ giếng trời. Sống trong thành phố sôi động nhưng tôi nghĩ rằng bất cứ ai cũng cần có 1 khoảng xanh của riêng mình để có thể cảm thấy bình yên và tâm hồn như được chở che bởi thiên nhiên. Vì vậy mỗi người, mỗi nhà dù chật chội, dù khó khăn nhưng cũng cố tạo cho mình một khoảng xanh nho nhỏ thì nhiều khoảng xanh đó sẽ tạo nên thành phố xanh giúp tinh thần của con người cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái hơn trong cuộc sống tất bật, nhiều căng thẳng nơi đô thị.

Từ 24/5 đến 20/6 Miwa sẽ tổ chức cuộc thi "Ngôi nhà xanh của bạn"

Độc giả có thể gửi những chùm ảnh chụp lại những mảng xanh trong nhà, sân vườn… của chính nhà mình để tham dự. Cuộc thi sẽ diễn ra trong 4 tuần, mỗi tuần sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Chùm ảnh được độc giả gửi về tối thiểu là 5 bức ảnh và tối đa 10 bức. Các bức ảnh cần có chú thích rõ ràng, dễ hiểu và nêu rõ bối cảnh chụp.

Người dự thi gửi kèm thông tin cá nhân, bao gồm tên, năm sinh, chứng minh thư, địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Những thông tin này được bảo mật. Người gửi bài sẽ chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin, tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa từng được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Mỗi mỗi tuần độc giả sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Mỗi bộ ảnh được dự thi tháng sẽ được một phần thưởng là một triệu đồng (hoặc tương đương với 2 tấm vỉ trồng cây xanh hoặc trồng rau sạch tự động tưới nước, mỗi tấm vỉ trị giá 650.000 đồng).

Những bộ ảnh dự thi tháng sẽ được Ban tổ chức chấm điểm và chọn ra một bộ ảnh đẹp nhất. Người đoạt giải tháng sẽ nhận được giải thưởng tương đương 5 triệu đồng, bao gồm 2 triệu tiền mặt và 10 m vỉ trồng cây trên mái nhà. Mỗi m vỉ trồng cây trên mái nhà tương đương 350.000 đồng (nếu độc giả không có nhu cầu lấy sản phẩm thì sẽ nhận tổng giải thưởng tương đương 5 triệu đồng). Tổng giá trị giải thưởng là 13 triệu đồng.

Độc giả gửi bài dự thi tại địa chỉ: duthi@vnexpress.netthuongmai@vnexpress.net. Tiêu đề ghi rõ: Bài dự thi "Ngôi nhà xanh của bạn".

Phạm Thiên Quyền