Thứ sáu, 15/3/2013 | 14:08 GMT+7
|
Thứ sáu, 15/3/2013 | 14:08 GMT+7

Tây bắc mùa thu hoạch

Trên những cánh đồng trĩu lúa, những nụ cười hạnh phúc sau một vụ mùa bội thu...
>> VnExpress tổ chức cuộc thi ảnh 'Làng quê Việt Nam'
>> Thể lệ cuộc thi ảnh 'Làng quê Việt Nam'

Những đồng lúa trải dài...

Những đồng lúa trải dài...

Những đứa trẻ nô đùa trên những cánh đồng...

Những đứa trẻ nô đùa trên những cánh đồng.

Bên cạnh đó có những người đi câu cá, bắt tôm...

Bên cạnh đó có những người đi câu cá, bắt tôm.

Dân làng ra đồng...

Dân làng ra đồng.

Những người ở nhà..

Những người ở nhà.

Thu hoạch...

Thu hoạch...

Đập lúa

Đập lúa.

Phơi lúa

Phơi lúa.

Trẻ em ở nhà chờ đợi bố mẹ về nhà trong niềm vui trẻ nhỏ

Trẻ em ở nhà chờ đợi bố mẹ về.

ec_Point.gif

Từ ngày 29/1 đến ngày 10/5, mời độc giả tham gia cuộc thi ảnh "Làng quê Việt Nam" do VnExpress và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) phối hợp tổ chức.
Tác phẩm dự thi thể hiện dưới dạng file ảnh định dạng JPEG hoặc JPG, không lồng ghép thành dạng album, không để viền bo, bắn chữ hoặc logo của studio. Ảnh có chiều ngang dưới 1.000 pixel. Dung lượng mỗi bức lớn hơn 0,3 MB nhưng không vượt quá 5 MB. Người dự thi gửi tối thiểu 3 ảnh kèm theo lời bình rõ ràng, dễ hiểu bằng tiếng Việt có dấu, font Unicode.
Người dự thi gửi kèm thông tin cá nhân, bao gồm tên, năm sinh, chứng minh thư, địa chỉ và số điện thoại liên hệ (Những thông tin này được bảo mật).
Người gửi bài sẽ chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin, tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa từng được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác. Ban tổ chức được quyền sử dụng các bài dự thi sau khi chương trình kết thúc mà không cần thông qua ý kiến của các tác giả.
 
Mỗi tuần, Ban tổ chức sẽ chọn ra 4 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng do độc giả chọn (dựa trên số điểm chấm trực tiếp). Từ đó, hàng tháng, ban tổ chức sẽ chọn ra 3 giải thưởng xuất sắc để trao thưởng, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng (phần chấm điểm của độc giả là một trong những yếu tố giúp Ban giám khảo chọn ra danh sách người đạt giải). Cuối chương trình, ban tổ chức và nhà tài trợ sẽ chọn ra 3 bộ ảnh xuất sắc để trao thưởng, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.
Bài dự thi gửi về ban biên tập VnExpress tại đây.

Nguyễn Xuân Đàm