Thứ sáu, 20/7/2012 | 17:28 GMT+7
|
Thứ sáu, 20/7/2012 | 17:28 GMT+7

Kiểm soát giao dịch rút và chuyển tiền

Chồng tôi đứng tên một thẻ visa và hay tự rút. Vậy làm thế nào có thể kiểm soát khi chồng tôi rút và trả tiền nợ? (Châu).

Trả lời

Với thẻ tín dụng mà chồng bạn sở hữu, bạn chỉ có thể kiểm tra giao dịch rút tiền và chuyển tiền vào thanh toán giao dịch sử dụng bằng thẻ bằng dịch vụ Internet Banking. Với dịch vụ này, bạn có thể kiểm tra bất cứ giao dịch phát sinh nào trong ngày. Bạn chỉ cần đăng nhập vào Internet Banking của ngân hàng phát hành thẻ và tham khảo những giao dịch trong tài khoản thẻ tín dụng.

Việc sử dụng thẻ tín dụng có rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, nếu không kiểm soát hành vi của mình thì dùng thẻ tín dụng sẽ chuốc thêm nợ.

Độc giả quan tâm, gửi câu hỏi về thuongmai@vnexpress.net.

1. Thi viết comment: Mỗi tuần, ban tổ chức sẽ chọn ra hai comment hay nhất để dự thi tháng; mỗi tháng sẽ có một giải thưởng cho comment hay nhất trị giá hai triệu đồng. Chương trình diễn ra 5 tháng. Tổng giải thưởng là 10 triệu đồng.

2. Giải thưởng câu hỏi hay: Mỗi tuần, ban tổ chức sẽ chọn ra hai câu hỏi hay nhất để dự thi tháng; mỗi tháng sẽ có một giải thưởng cho câu hỏi hay nhất trị giá hai triệu đồng. Chương trình diễn ra 5 tháng. Tổng giải thưởng là 10 triệu đồng.

3. Cuộc thi "Trò chơi tỷ phú" dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 10/6 đến 10/7, với hình thức thi thi trắc nghiệm dưới dạng hỏi đáp và sẽ có 100 câu hỏi, đáp án.

Tham gia cuộc thi, độc giả cần điền thông tin: Họ tên, CMND, e-mail, điện thoại, địa chỉ, giới tính, ngày tháng năm sinh. Ngoài ra, độc giả tham gia sẽ được trả lời 20 câu hỏi (được random trong 100 câu hỏi) trong thời gian 5 phút (có hiển thị đồng hồ thời gian). Sau khi độc giả trả lời xong 20 câu hỏi sẽ có thông báo điểm thưởng (một câu trả lời đúng có được 100 điểm thưởng). Mỗi độc giả chỉ được tham gia một lần. Tổng giá trị giải thưởng:20 triệu đồng.

Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 độc giả có số điểm cao nhất. Một điểm tương đương số tiền là 1.000 đồng. Hết một tháng diễn ra chương trình, độc giả vẫn có thể tham gia trò chơi (11/7 - 15/9), nhưng không có giải thưởng. Sau khi trả lời xong sẽ hiện ra đáp án. Độc giả có thể tham gia nhiều lần.

Chương trình được tư vấn bởi Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam).