Chủ nhật, 24/6/2012 | 08:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 24/6/2012 | 08:00 GMT+7

Thuốc có giảm cơn thèm ăn?

Tôi 46 tuổi, đang sống tại TP HCM, mắc tiểu đường khoảng 6 năm. Tôi ăn kiêng, tập thể dục nhưng khả năng thuyên giảm khó. Mong chương trình tư vấn giúp tôi có loại thuốc nào uống vào có thể giảm các cơn thèm ăn và uống đồ ngọt? (Lưu Tiến Thắng)

Trả lời:

Chế độ ăn dành cho người đái tháo đường là một chế độ ăn điều độ và hợp lý, không hẳn là một chế độ ăn kiêng quá mức, khó thực hiện. Do đó, bạn nên đến khám tại các bác sĩ chuyên khoa nội tiết để được tư vấn cụ thể hơn một chế độ ăn thích hợp với bạn. Điều trị đái tháo đường bao gồm ba nguyên tắc cơ bản quan trọng như nhau: chế độ ăn hợp lý, chế độ tập luyện thể lực và sử dụng thuốc. Để việc sử dụng thuốc có hiệu quả trước tiên phải có một chế độ ăn và tập luyện hợp lý. Chúc bạn luôn vui khỏe!

Báo điện tử VnExpress cùng nhãn hàng Glucerna (Abbott Mỹ) phối hợp tổ chức chuyên mục “Sống khỏe cùng đái tháo đường”. Tại đây, độc giả có thể chia sẻ kinh nghiệm sống vui, sống khoẻ với đái tháo đường, hạn chế biến chứng tim mạch, kiểm soát cân nặng, vòng eo. Đặc biệt, độc giả còn trực tiếp được tư vấn từ Thạc sĩ, bác sĩ Diệp Thị Thanh Bình, Trưởng khoa Nội tiết Bệnh viện Đại học Y về tất cả các thắc mắc liên quan bệnh lý đái tháo đường.

Bài viết chia sẻ và câu hỏi gửi tham gia chương trình sẽ được nhận quà tặng từ nhãn hàng Glucerna (Gồm 3 gói sữa, tương đương 3 ly sữa). Mỗi tuần, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 10 bài chia sẻ do độc giả gửi về để trao thưởng. Căn cứ vào điểm chấm của độc giả và quyền quyết định của ban tổ chức, khách hàng sẽ được nhận quà từ nhà tài trợ là 1 hộp sữa Grucerna 400 gram (thời gian nhận thưởng: một tháng ngay khi sau khi công bố kết quả).

Độc giả tham gia chương trình ở TP HCM sẽ nhận quà tặng tại Buzz Communication địa chỉ 278/35 Tô Hiến Thành, quận 10. Quà tặng sẽ được chuyển qua đường bưu điện đến bạn đọc ở các tỉnh thành khác.

Độc giả gửi chia sẻ kinh nghiệm hoặc câu hỏi dành cho bác sĩ chuyên môn tại suckhoe@vnexpress.net

Thạc sĩ, bác sĩ Diệp Thị Thanh Bình