Thứ tư, 27/6/2012 | 08:07 GMT+7
|
Thứ tư, 27/6/2012 | 08:07 GMT+7

Người bệnh đái tháo đường có được uống bia?

Tôi năm nay 65 tuổi, bị đái tháo đường hai năm nay. Tôi rất thích uống bia nên việc bỏ hẳn khiến tôi rất khổ sở. Xin bác sĩ tư vấn, tôi có thể uống bao nhiêu là vừa?

Trả lời:

Trước hết, đối với bệnh nhân đái tháo đường, phải tuyệt đối hạn chế bia rượu. Nếu thích uống bia rượu, bác có thể uống rượu vang đỏ là tốt nhất, với liều lượng 100-200 ml một ngày, hoặc tối đa là một lon bia một ngày, với điều kiện đường huyết của bác đã được điều trị ở mức ổn định. Chúc bác giữ được sức khỏe và tiết chế được lượng bia uống mỗi ngày, tránh gây đường huyết tăng cao, nguy hiểm cho cơ thể.

Báo điện tử VnExpress cùng nhãn hàng Glucerna (Abbott Mỹ) phối hợp tổ chức chuyên mục “Sống khỏe cùng đái tháo đường”. Tại đây, độc giả có thể chia sẻ kinh nghiệm sống vui, sống khoẻ với đái tháo đường, hạn chế biến chứng tim mạch, kiểm soát cân nặng, vòng eo. Đặc biệt, độc giả còn trực tiếp được tư vấn từ Thạc sĩ, bác sĩ Diệp Thị Thanh Bình, Trưởng khoa Nội tiết Bệnh viện Đại học Y về tất cả các thắc mắc liên quan bệnh lý đái tháo đường.

Bài viết chia sẻ và câu hỏi gửi tham gia chương trình sẽ được nhận quà tặng từ nhãn hàng Glucerna (Gồm 3 gói sữa, tương đương 3 ly sữa). Mỗi tuần, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 10 bài chia sẻ do độc giả gửi về để trao thưởng. Căn cứ vào điểm chấm của độc giả và quyền quyết định của ban tổ chức, khách hàng sẽ được nhận quà từ nhà tài trợ là 1 hộp sữa Grucerna 400 gram (thời gian nhận thưởng: một tháng ngay khi sau khi công bố kết quả).

Độc giả tham gia chương trình ở TP HCM sẽ nhận quà tặng tại Buzz Communication địa chỉ 278/35 Tô Hiến Thành, quận 10. Quà tặng sẽ được chuyển qua đường bưu điện đến bạn đọc ở các tỉnh thành khác.

Độc giả gửi chia sẻ kinh nghiệm hoặc câu hỏi dành cho bác sĩ chuyên môn tại suckhoe@vnexpress.net

Thạc sĩ, bác sĩ Diệp Thị Thanh Bình

 
 Tags

bia