Thứ năm, 14/6/2012 | 16:56 GMT+7
|
Thứ năm, 14/6/2012 | 16:56 GMT+7

Loại sữa dành riêng cho người đái tháo đường

Tôi sợ bị béo phì khi uống sữa. Vậy xin hỏi có loại sữa nào dành riêng cho người đái tháo đường? (Nguyễn Thảo Nguyên)

Trả lời:

Chào bạn! Các loại sữa nhiều chất béo có thể làm cân nặng của bạn tăng thêm. Do đó, bạn nên sử dụng các loại sữa tách béo. Thị trường hiện nay có nhiều loại sữa dành riêng cho người đái tháo đường (ví dụ Glucerna) có chỉ số đường huyết thấp không làm đường huyết tăng quá nhiều sau khi sử dụng. Tuy nhiên, người đái tháo đường cũng nên lưu ý các loại sữa này không thể thay thế cho thuốc và chế độ tập luyện.

Báo điện tử VnExpress cùng nhãn hàng Glucerna (Abbott Mỹ) phối hợp tổ chức chuyên mục “Sống khỏe cùng đái tháo đường”. Tại đây, độc giả có thể chia sẻ kinh nghiệm sống vui, sống khoẻ với đái tháo đường, hạn chế biến chứng tim mạch, kiểm soát cân nặng, vòng eo. Đặc biệt, độc giả còn trực tiếp được tư vấn từ Thạc sĩ, bác sĩ Diệp Thị Thanh Bình, Trưởng khoa Nội tiết Bệnh viện Đại học Y về tất cả các thắc mắc liên quan bệnh lý đái tháo đường.

Bài viết chia sẻ và câu hỏi gửi tham gia chương trình sẽ được nhận quà tặng từ nhãn hàng Glucerna (Gồm 3 gói sữa, tương đương 3 ly sữa). Mỗi tuần, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 10 bài chia sẻ do độc giả gửi về để trao thưởng. Căn cứ vào điểm chấm của độc giả và quyền quyết định của ban tổ chức, khách hàng sẽ được nhận quà từ nhà tài trợ là 1 hộp sữa Grucerna 400 gram (thời gian nhận thưởng: một tháng ngay khi sau khi công bố kết quả).

Độc giả tham gia chương trình ở TP HCM sẽ nhận quà tặng tại Buzz Communication địa chỉ 278/35 Tô Hiến Thành, quận 10. Quà tặng sẽ được chuyển qua đường bưu điện đến bạn đọc ở các tỉnh thành khác.

Độc giả gửi chia sẻ kinh nghiệm hoặc câu hỏi dành cho bác sĩ chuyên môn tại suckhoe@vnexpress.net

Thạc sĩ, bác sĩ Diệp Thị Thanh Bình