Thứ tư, 20/6/2012 | 17:42 GMT+7
|
Thứ tư, 20/6/2012 | 17:42 GMT+7

Có thuốc nào thay thế được rau xanh?

Tôi hay đi công trình hàng tháng trời và ít có điều kiện ăn rau xanh, vậy những lúc như thế tôi có thể mua thuốc gì thay thế rau, vì nếu chỉ ăn tinh bột thì đường huyết sẽ tăng cao?

Trả lời:

Không có thuốc nào có thể thay thế được rau xanh. Rau xanh không chỉ giúp ổn định đường huyết mà còn cung cấp các chất xơ, các vitamin và và khoáng chất cho cơ thể. Bạn nên sắp xếp công việc hợp lý để có chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho sức khỏe.

Báo điện tử VnExpress cùng nhãn hàng Glucerna (Abbott Mỹ) phối hợp tổ chức chuyên mục “Sống khỏe cùng đái tháo đường”. Tại đây, độc giả có thể chia sẻ kinh nghiệm sống vui, sống khoẻ với đái tháo đường, hạn chế biến chứng tim mạch, kiểm soát cân nặng, vòng eo. Đặc biệt, độc giả còn trực tiếp được tư vấn từ Thạc sĩ, bác sĩ Diệp Thị Thanh Bình, Trưởng khoa Nội tiết Bệnh viện Đại học Y về tất cả các thắc mắc liên quan bệnh lý đái tháo đường.

Bài viết chia sẻ và câu hỏi gửi tham gia chương trình sẽ được nhận quà tặng từ nhãn hàng Glucerna (Gồm 3 gói sữa, tương đương 3 ly sữa). Mỗi tuần, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 10 bài chia sẻ do độc giả gửi về để trao thưởng. Căn cứ vào điểm chấm của độc giả và quyền quyết định của ban tổ chức, khách hàng sẽ được nhận quà từ nhà tài trợ là 1 hộp sữa Grucerna 400 gram (thời gian nhận thưởng: một tháng ngay khi sau khi công bố kết quả).

Độc giả tham gia chương trình ở TP HCM sẽ nhận quà tặng tại Buzz Communication địa chỉ 278/35 Tô Hiến Thành, quận 10. Quà tặng sẽ được chuyển qua đường bưu điện đến bạn đọc ở các tỉnh thành khác.

Độc giả gửi chia sẻ kinh nghiệm hoặc câu hỏi dành cho bác sĩ chuyên môn tại suckhoe@vnexpress.net

Thạc sĩ, bác sĩ Diệp Thị Thanh Bình