Thứ tư, 22/8/2012 | 10:37 GMT+7
|
Thứ tư, 22/8/2012 | 10:37 GMT+7

Giải pháp khi trẻ sơ sinh ít đi đại tiện

Con tôi sinh ra được 3,2 kg, tháng đầu cháu tăng 1,3 kg nhưng sang tháng thứ 3, cháu ăn và đi ngoài rất ít, mỗi tuần một lần và chỉ lên được 5 lạng. Tôi rất lo lắng, mong được bác sĩ tư vấn. (Thu Hiền, Hà Nội)

Trả lời:

Tình hình tăng cân của bé không ổn định, nếu bé đi đại tiện mỗi tuần một lần là đã bị táo bón. Điều này không tốt cho sức khỏe, sự tăng trưởng và có thể gây hại cho trẻ.

A

Táo bón không tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Ảnh minh họa.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

- Chú ý cho bé ăn nhiều rau xanh, quả tươi để giảm táo bón.

- Tập thói quen đi cầu hằng ngày cho trẻ bằng cách xoa bụng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 2-3 phút theo chiều quay của kim đồng hồ (nếu cho bé quay mặt vào đồng hồ).

- Bổ sung men vi sinh Golden LAB, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần một gói để chống táo bón và giúp bé tăng hấp thu dưỡng chất, nhờ đó bé sẽ tăng cân tốt hơn. Bạn có thể cho bé uống Golden LAB kéo dài để tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa và tăng trưởng tốt hơn. Sau khi bé đã hết táo bón, bạn chỉ cần duy trì cho bé uống mỗi ngày một gói Golden LAB trong ít nhất 3 tháng.

Chúc bé hay ăn chóng lớn!

Báo điện tử VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Golden Lab (Dược phẩm Vinh Gia) tổ chức chuyên mục "Bí quyết giúp bé hay ăn chóng lớn". Tại đây, độc giả có thể chia sẻ kinh nghiệm hay băn khoăn của mình về các bí quyết chăm sóc con. Độc giả cũng có thể gửi chia sẻ hoặc câu hỏi dành cho bác sĩ chuyên môn tới địa chỉ email suckhoe@vnexpress.net.

Hoặc gọi số (04) 39 959 969 - (04) 39 960 886 để được tư vấn, giải đáp miễn phí những vấn đề liên quan đến bệnh tiêu hóa ở trẻ em. Thông tin chi tiết tại: http://www.duocphamvinhgia.vn/

Dược sĩ Lê Phương