Thứ tư, 27/6/2012 | 16:31 GMT+7
|
Thứ tư, 27/6/2012 | 16:31 GMT+7

Trĩ nội độ 3 có cần phẫu thuật?

Tôi bị bệnh trĩ đã lâu, theo tìm hiểu thì ở mức độ 3. Ở mức độ này, điều trị dễ không và uống An Trĩ Vương có tác dụng gì? (Tuấn Phạm)

Trả lời:

Trĩ là bệnh do sự giãn quá mức các tĩnh mạch đưa đến tĩnh mạch trĩ bị sưng, phù ở vùng hậu môn - trực tràng. Sự giãn quá mức xuất hiện do thành tĩnh mạch bị suy yếu không còn bền chắc.

Trĩ nội độ 3 là khi búi trĩ sa ra ngoài phải dùng tay đẩy lên mới tụt vào trong ống hậu môn. Để điều trị bệnh, có thể dùng phương pháp phẫu thuật hoặc điều trị nội khoa bằng thuốc uống.

Phẫu thuật cho kết quả khá nhanh, tuy nhiên, có một số nhược điểm như: chi phí cao, cần thời gian nghỉ ngơi, dễ gây biến chứng nhiễm trùng hoặc hẹp hậu môn và dễ tái phát.

Để điều trị trĩ nội từ độ 3 trở xuống, bạn có thể chọn phương pháp điều trị nội khoa bằng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn nếu bệnh có kèm theo viêm nhiễm. Hiện nay, các chuyên gia nghiên cứu khuyên bệnh nhân nên dùng thuốc có nguồn gốc thảo dược để điều trị và phòng ngừa bệnh tái phát. Sản phẩm An Trĩ Vương với thành phần cao diếp cá, cao đương quy, rutin, curcumin, magie carbonat có thể chữa trị tận gốc bệnh trĩ nội độ 3 trở xuống, trĩ ngoại mà không cần phẫu thuật hoặc dùng để ổn định hệ tĩnh mạch trĩ sau phẫu thuật nhằm phục hồi chức năng hậu môn và phòng tránh tái phát.

Bệnh nhân có thể yên tâm khi sử dụng An Trĩ Vương để điều trị khỏi bệnh với liều: 2 tháng đầu uống 9 viên một ngày, 2 tháng tiếp theo uống 6 viên một ngày, 2 tháng tiếp uống 4 viên một ngày (uống trước ăn 30 phút). Dùng An Trĩ Vương rất an toàn, dù dùng thường xuyên và lâu dài.

Ngoài ra, bạn nên chú ý đến việc ăn uống cũng như lối sống: ăn đầy đủ chất xơ, trái cây để đại tiện dễ dàng; tránh các thức ăn có nhiều gia vị cay nóng như ớt hay hạt tiêu, các thức uống có cồn như bia, rượu; cần có cuộc sống điều độ, tránh căng thẳng và tránh các môn thể thao nặng như tập tạ, tennis...

Báo điện tử VnExpress cùng nhãn hàng An Trĩ Vương (Dược phẩm Vinh Gia) phối hợp tổ chức chuyên mục "Cẩm nang Bệnh trĩ". Tại đây, độc giả có thể chia sẻ kinh nghiệm, đặt các câu hỏi liên quan đến bệnh trĩ. Độc giả gửi chia sẻ kinh nghiệm hoặc câu hỏi dành cho bác sĩ chuyên môn tại: suckhoe@vnexpress.net.
Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886 để được tư vấn những vấn đề liên quan đến bệnh trĩ, táo bón.

Dược sĩ Lê Phương