Thứ tư, 4/12/2013 | 11:29 GMT+7
|
Thứ tư, 4/12/2013 | 11:29 GMT+7

Zone 9 đóng cửa, giới trẻ Hà thành biết chơi ở đâu

Tranh cãi dữ dội lại nổ ra trên cộng đồng mạng khi khu ăn chơi 'thời thượng' của một bộ phận thanh niên Hà Nội bị yêu cầu đóng cửa.

Chiều 3/12, lãnh đạo Hà Nội yêu cầu chấm dứt hoạt động kinh doanh, sửa chữa tại khu đất số 9A Trần Thánh Tông (có tên là Zone 9). Thông tin này lập tức gây những tranh cãi trái chiều, đặc biệt là các bạn trẻ.

Cư dân mạng Achilless2190 bình luận: “Dẫu tiếc cho Zone 9 và những con người bỏ ra bao nhiêu tâm huyết để tạo ra một không gian vô cùng nghệ thuật nhưng tính mạng con người vẫn là trên hết. Với cơ sở hạ tầng xuống cấp trầm trọng như thế thì việc mỗi năm vài người chết là chuyện không lạ gì nữa. Mất một chỗ chơi còn có thể kiếm chỗ khác mà thay thế chứ mất một mạng người thì lấy gì thế được chứ”.

Đồng tình với quan điểm này, bạn đọc Thiên Đạo nhận xét: “Quá chuẩn! Hà Nội thiếu gì chỗ vui chơi đẹp. Còn cái khu nhà đổ nát này, cơ sở hạ tầng không đảm bảo an toàn tính mạng cho khách hàng. Đóng cửa là phải. Nếu không, để kinh doanh thêm vài năm thì thế nào cũng lấy đi tiếp mấy mạng người”.

Nickname BabyJane phấn khởi: “Ít ra mình cũng không còn lo lắng khi thằng cháu không đến đây nữa. Cái khu đấy mà cháy thì chưa kịp chạy xuống nhà tường vữa đã rụng lả tả ra rồi”.

Bạn đọc Nguyễn Trần Thu Hương tâm sự: “Hôm trước xem phóng sự của VTV về vụ Zone 9, thấy có khá nhiều bạn trẻ không muốn nơi này bị phá. Các bạn ấy bảo rằng: "Đây là nơi tụ họp của giới nghệ sĩ đích thực, hiếm nơi nào được như thế ". Rồi nghe mấy bác nhà gần Zone 9 bảo: "Từ khi xuất hiện khu này, cuộc sống và sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng".

“Theo tôi, chỉ có người sống gần đó mới là người chịu khổ thật sự, còn các bạn trẻ chỉ ghé qua chơi vài buổi / tuần thì sẽ chẳng biết các tác hại của nó đâu. Chỗ này xập xệ quá rồi, giờ chúng ta nên chịu khó xây dựng lại một khu mới, an toàn và ít ảnh hưởng tới người dân xung quanh hơn đi (bởi nghệ thật thì ở đâu cũng được mà)".

Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy tiếc nuối và “sốc” trước thông tin này.

Nickname Xoda xoda phát biểu: “Cảm thấy tiếc vì Zone 9 là công sức, tâm huyết của nhiều bạn trẻ có ý tưởng làm nhiều điều mới lạ, sáng tạo. Mong là sẽ có một khu như thế này ở chỗ khác an toàn hơn cho các hộ kinh doanh”.

Thành viên Fumihiro Satoh chia sẻ: “Bạn mình mở cửa hàng ở đây, hôm khai trương thì cháy bar nên huỷ, vừa khai trương xong thì lại nhận giấy báo này. Tội nghiệp!”.

Bạn đọc Manh Nguyen ngậm ngùi: “Việc phá hủy khu vui chơi có tính nghệ thuật duy nhất của Hà Nội là thật sự đáng tiếc. Nó sẽ phá hủy cả công sức, tâm huyết của biết bao nhiêu nghệ sĩ chân chính, làm lãng phí hàng chục nghìn mét vuông đất vàng giữa thủ đô, trong khi trước đấy nó vẫn sinh lời”.

Nickname A.C bình luận: “Đã mấy người đặt chân tới đây chưa mà “anh hùng bàn phím”, nhận xét cứ như là đúng rồi ấy. Mình là người làm ở đây, ngày làm 8 tiếng mà còn chưa dám nhận xét là nó đáng hay không đáng để đóng cửa nên các bạn đừng phát biểu liều nhé”.

“Cái vụ hỏa hoạn kia là do sơ suất của cá nhân, bất cẩn trong khi đang gia cố cái đống đổ nát này đủ tiêu chuẩn để đi vào hoạt động thôi các bạn nhé. Đừng phát biểu thiếu suy xét mà tội nghiệp những người kinh doanh nơi đây”.

“Mình nghĩ không nên đóng cửa một khu vui chơi giao lưu văn hóa Zone 9 mà các ban ngành, chủ đầu tư và các hộ kinh doanh họp lại có một quy hoạch cụ thể nâng cấp khu Zone 9. Để trở thành một tụ điểm giao lưu văn hóa của giới trẻ Hà Nội. Các bạn trẻ đã thiếu khu vui chơi giải trí lành mạnh. Bây giờ mà đóng cửa vĩnh viễn thì các bạn biết đi đâu?”.

>> Xem thêm: Teen boy ăn mừng vì biết Zone 9 đóng cửa/ Đóng cửa Zone 9 sớm ngày nào, chúng tôi vui ngày đó

Thạch Lam tổng hợp

Chia sẻ bài viết của bạn về các vấn đề đời sống, xã hội tại đây.

 
 
 
Với mồi câu là đầu ốc bươu vàng, 5 đứa trẻ ở Kiên Giang đã giật được hàng chục con ếch trên ruộng lúa.
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.