Chủ nhật, 10/4/2016 | 06:25 GMT+7
|
Chủ nhật, 10/4/2016 | 06:25 GMT+7

Tại sao hoa hậu, người mẫu lại không được chụp, phổ biến ảnh nude?

Thân hình chuẩn của hoa hậu, người mẫu là một trong số những “chất liệu” tốt làm nên tác phẩm nude tuyệt vời, vậy tại sao họ lại không được chụp, phổ biến ảnh?

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch mới đây đã ra Thông tư quy định chi tiết việc thi hành Nghị định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 15/5 nêu rõ: "Các hành vi người biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; người đạt danh hiệu tại cuộc thi người đẹp, người mẫu không được chụp ảnh, ghi hình hình ảnh cá nhân không có trang phục hoặc sử dụng trang phục, hóa trang phản cảm và vô ý hoặc cố ý phổ biến, lưu hành trên mạng viễn thông".

tai-sao-hoa-hau-nguoi-mau-lai-khong-duoc-chup-pho-bien-anh-nude

Thân hình chuẩn của hoa hậu người mẫu là một trong số những "chất liệu" tốt cho tác phẩm nude.

Theo tôi biết, nude là một loại hình nghệ thuật trong nhiếp ảnh. Nude sử dụng hình ảnh con người khỏa thân, có thể là nam hoặc nữ làm nổi bật lên các đường cong, những khối cơ bắp bằng cách sử dụng hiệu ứng ánh sáng phù hợp. Vì thế, thân hình chuẩn của hoa hậu, người mẫu là một trong số những “chất liệu” tốt làm nên tác phẩm tuyệt vời, vậy tại sao hoa hậu, người mẫu lại không được chụp, phổ biến ảnh nude?

Hoa hậu, người mẫu không được chụp và phổ biến ảnh nude thì những người bình thường sẽ được chụp và phổ biến, nhưng liệu họ có trở nên hoàn hảo như hoa hậu, người mẫu khi lọt vào một tấm ảnh nude?

>> Xem thêm: Nữ người mẫu ảnh bất ngờ 'mất tích'

Bằng

Người mẫu teen gây sốc vì mặt biến dạng do dao kéo

Người mẫu teen gây sốc vì mặt biến dạng do dao kéo

Từ một cô gái xinh đẹp, khuôn mặt của người mẫu 16 tuổi Lý Ân Hy trở nên méo mó khiến nhiều người sửng sốt.

Chia sẻ câu hỏi bàn luận của bạn tại đây.

 
 
 
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.