Thứ năm, 10/11/2016 | 09:46 GMT+7
|
Thứ năm, 10/11/2016 | 09:46 GMT+7

Bẫy lừa 4,5 triệu của thợ sửa máy điều hòa tận nhà

Người đàn ông tầm 37 tuổi tới kiểm tra điều hòa cho nhà tôi, rồi anh ta bảo máy lạnh hư bloc, sửa hết 4,5 triệu đồng.

Chủ nhật tuần rồi, nhà tôi bật điều hòa thì không thấy mát nữa. Vì có con nhỏ nên tôi tra google tìm thợ sửa điều hòa gấp. Sau khi đọc vài trang web, tôi kiếm được một địa chỉ và nghĩ là nó uy tín, vì thấy quảng cáo có nhiều năm sửa điều hòa. Sau cuộc điện thoại liên hệ, họ hẹn tôi chiều sẽ cho nhân viên tới kiểm tra.

Buổi chiều, một người đàn ông tầm 37 tuổi tới xem điều hòa cho nhà tôi. Kiểm tra xong, anh ta bảo máy lạnh hư bloc, sửa hết 4,5 triệu đồng (điều hòa nhà tôi là loại công suất 1.5 HP). Tôi nghĩ tiền sửa bloc đã gần bằng nửa giá mua máy mới, nên quyết định không sửa và cho anh ta 50 nghìn tiền xăng đi về. 

Tôi tính mua điều hòa mới nhưng chiều hôm đó lại bận đi đám cưới. Tại buổi tiệc, tôi gặp người bạn làm kỹ thuật nên đem chuyện hư điều hòa ra kể, và được anh bạn cho số điện thoại một nhân viên chuyên sửa máy lạnh.

Hôm sau, tôi gọi người thợ được bạn giới thiệu đến nhà kiểm tra điều hòa, anh ta nói máy nhà tôi chỉ hư tụ điện khởi động bloc, tổng chi phí thay thiết bị chỉ hết 350 nghìn đồng, máy chạy lại phà phà. Lúc này tôi mới biết mình suýt bị lừa.

Qua câu chuyện của mình, tôi mong các bạn hãy cẩn thận khi tìm thợ sửa điều hòa, tốt nhất nên gọi hai đơn vị đến xem để chắc chắc không bị lừa.

>> Xem thêm: Cú lừa hoàn hảo khiến cô gái đi Vespa LX sập bẫy

Nguyễn Hoàng Vũ

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

 
 
 
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.