Thứ sáu, 9/7/2010 | 15:10 GMT+7
|
Thứ sáu, 9/7/2010 | 15:10 GMT+7

Xe tăng Đức hết đạn, hết xăng

Người Đức đã chọn lối đi đến tử cấm thành của World cup với thật nhiều cửa ải gian nan để rồi khi vượt qua hai cửa ải Anh, Argentina và chỉ còn cách tử cấm thành một trận đấu nữa những cỗ xe tăng Đức đã hết đạn, hết xăng khi đối mặt với một đội cấm vệ quân tinh nhuệ “bò tót” Tây Ban Nha.

Đã 20 năm qua kể từ khi Đức đánh bại Argentina tại trận chung kết năm 1990, chưa bao giờ người Đức và các fan hâm mộ đội tuyền Đức lại cảm thấy mãn nguyện, khát vọng và hi vọng vô địch như ở World cup 2010 này. Vậy mà, khi tiếng còi của trọng tài Viktor Kassa vang lên lại một lần nữa người Đức phải ôm hận trước người Tây Ban Nha, năm 2008 là một pha trích mũi dày của Fernando Torres thì năm 2010 là một bàn thắng dũng mãnh bằng đầu của Carles Puyol. Tất cả chỉ cần có thế người Tây Ban Nha đã lấy đi hết nhưng hi vọng, mơ mộng của người Đức và các fan đội tuyển Đức.

Với hai màn trình diễn quá thuyết phục trước đội tuyển Anh và Argentina tất cả những fan hâm mộ đội Đức lẫn những người không thích đội tuyển Đức đều phải thừa nhận lịch sử chưa bao giờ có một đội Đức đá đẹp, hoa mỹ và hiệu quả đến thế.

Nhưng có lẽ tất cả những tinh túy nhất của đội tuyển Đức đã dành hết cho 2 trận đấu tại vòng 1/8, vòng tứ kết. Người Đức đã chọn lối đi đến tử cấm thành của World cup với thật nhiều cửa ải gian nan để rồi khi vượt qua hai cửa ải Anh, Argentina và chỉ còn cách tử cấm thành một trận đấu nữa những cỗ xe tăng Đức đã hết đạn, hết xăng khi đối mặt với một đội cấm vệ quân tinh nhuệ “bò tót” Tây Ban Nha. Người Tây Ban Nha đã dạy cho Anh và Argentina biết làm thế nào để chiến thắng một lối chơi kỷ luật, khoa học, hiệu quả nhưng cũng không kém phần đẹp mắt và hoa mỹ của đội tuyển Đức.

Chơi pressing toàn sân với lối chơi đan bóng kiểu Barca, những chủ “bò tót” đã làm câm nín nhưng tháp pháo, họng súng trên cỗ xe tăng. Người Đức, fan hâm mộ đội tuyển Đức hụt hẫng, buồn và thất vọng nhưng tất cả những ai xem trận đấu đêm qua đều phải thừa nhận một điều Tây Ban Nha quá xuất sắc ở mọi vị trí.

Xe tăng ra về với tư thế ngẩng cao đầu, có lẽ vị trí thứ 3 sẽ hợp lý với người Đức còn Tây Ban Nha đã kết thúc cảnh “học tài thi phận” bây lâu nay khi hùng dũng tiến vào chung kết. Nơi mà ở đấu trường Moses Mabhida họ đã viết lên một thiên sử hùng ca khi lần đầu tiên lọt vào một trận chung kết World Cup và liệu họ có viết tiếp một trang vàng chói lọi cho lịch sử bóng đá của mình trên sân Soccer City? Những cơn gió độc màu da cam có làm tê liệt “bò tót” và đi vào lịch sử khi lần đầu tiên đoạt cup? Ngày 12/7, lịch sử đang chờ gọi tên một trong hai đội bóng trên sân Soccer City.

Nguyễn Trung Hiếu

 
 
 
Anh Đồng Hao đang làm đêm trong vườn cao su ở Đồng Xoài (Bình Phước), thì bất ngờ phát hiện  nấm mối mọc chi chít
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.