Thứ sáu, 18/2/2005 | 10:03 GMT+7
|
Thứ sáu, 18/2/2005 | 10:03 GMT+7

VinaPhone không thể trốn tránh trách nhiệm

Tôi đã đọc nhiều bài nói về việc mạng Vinaphone bị lỗi trong mấy ngày Tết, vậy mà đến giờ họ vẫn không thừa nhận lỗi của mình. Vậy có cách nào để khẳng định lỗi là của VinaPhone hay không?

From: Nguyen Minh Duc
To:
kinhdoanh@vnexpress.net
Subject: Sao lai la nghen mang cuc bo?

Theo tôi, để có thể kết luận mạng VinaPhone có thực sự là chỉ "nghẽn mạng cục bộ" hay không, chỉ cần thống kê lưu lượng các cuộc gọi đi và gọi đến là rõ ngay. Thông thường, lưu lượng các cuộc gọi trong những ngày Tết sẽ cao hơn các ngày bình thường nhất là tại thời điểm giao thừa. Khi kết quả thống kê các cuộc gọi thành công trong 3 ngày Tết thấp hơn các ngày bình thường nghĩa là mạng Vinaphone bị lỗi.

Còn việc hoàn trả cước cho khách hàng mà VinaPhone đưa ra theo kiểu bình quân thì quả là lạ. Theo cách tính này , liệu thực sự VinaPhone đã vì khách hàng hay chưa, hay là vì dư luận lên tiếng nhiều quá. Ai cũng rõ lưu lượng gọi trong dịp Tết sẽ cao hơn ngày thường và thời gian các cuộc gọi cũng thường dài hơn, nếu tính theo kiểu bình quân thì chưa hợp lý. Đối với nhiều khách hàng, theo tôi VinaPhone nên đưa ra một lời xin lỗi thì sẽ cảm thấy thoải mái hơn là hoàn trả cước theo kiểu này.

Nguyễn Minh Đức

 
 
Sơ yếu lý lịch của Hà bị chủ tịch xã phê "thực hiện chưa tốt chủ trương chính sác" nên nhà trường đã trả về
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.