Thứ sáu, 18/2/2005 | 10:44 GMT+7
|
Thứ sáu, 18/2/2005 | 10:44 GMT+7

VinaPhone bồi thường không thỏa đáng

Theo tôi, để chống độc quyền trong ngành viễn thông, Nhà nước nên mở cửa cạnh tranh cho thêm 1 số doanh nghiệp tham gia kinh doanh dịch vụ. Có như thế mới hạn chế được những hành động thiếu trách nhiệm này.

From: nguyen
To: kinhdoanh@vnexpress.net
Subject: bat binh voi cach giai quyet cua Vinaphone

Theo tôi, không chỉ riêng có ngày Tết mới nghẽn mạch, mà trong các ngày thường việc tương tự cũng vẫn xảy ra, đặc biệt là không thực hiện được cuộc gọi nhưng vẫn phải trả tiền. Điều này làm cho bất cứ người kinh doanh nào cũng "mong muốn" có được vị trí như VinaPhone. Bởi nếu nhìn theo khía cạnh pháp lý thì hành vi thu tiền của VinaPhone là hành vi móc túi của người khác - tương tự là hành vi trộm nhưng tinh vi hơn vì những lý do có thể là "công nghệ" người bình thường không thể thực hiện được.

Chính vì vậy, thái độ của VinaPhone trong vấn đề này là không thể chấp nhận được. Bằng thái độ này, VinaPhone đã chứng tỏ rằng mình hoàn toàn chủ động trong việc "thu tiền" một cách bất chính.
Theo tôi, VinaPhone cần có thái độ đúng mức hơn nữa không chỉ bằng việc trả một khoản tiền không tương xứng để có thể xóa tất cả những gì mà dư luận lên án.

Nguyen

 
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.