Thứ tư, 4/7/2012 | 10:35 GMT+7
|
Thứ tư, 4/7/2012 | 10:35 GMT+7

'Viết giữa sân trường tuổi 17' - món quà cho bạn đọc trẻ

Không khó để liên tưởng về nội dung khi nghe tựa đề “Viết giữa sân trường tuổi 17”- Cuốn sách tuyển tập những bài viết xuất sắc trong cuộc thi “ Viết cho tuổi học trò” do FPT Polytechnic phối hợp với báo điện tử VnExpress và iOne.net tổ chức.
>Trao giải cuộc thi “Viết cho tuổi học trò”

g

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


“Viết giữa sân trường tuổi 17” mở ra một không gian mộng mơ với những sắc màu đặc trưng của tuổi học trò. Đó là một khoảng sân trường trong vắt nắng, dưới những hàng cây xà cừ tán tỏa rộng xanh mát, câu chuyện của tuổi 17 bắt đầu tưởng như không bao giờ kết thúc…

Câu chuyện của tuổi học trò không phải chỉ là những cảm xúc vu vơ của tuổi mới lớn, và cuốn sách không đơn thuần chỉ là một cuốn lưu bút mùa hè để mỗi tác giả gửi gắm vào đó những yêu thương với lứa tuổi đẹp nhất của đời người.

Hơn thế, cuốn sách nhỏ còn chứa đựng cả những câu chuyện của tuổi thơ đi qua những ngày giông bão, một ngôi trường nghèo không có cổng, một bức thư chưa kịp gửi hay một ước mơ tuổi trẻ bị bỏ lỡ… những câu chuyện được phản ánh dưới nhiều góc độ, bởi nhiều đối tượng tác giả có tuổi học trò khác nhau, nhưng xuyên suốt đó vẫn là cảm hứng của tuổi trẻ, sợi chỉ của sự hồn nhiên được thể hiện qua lăng kính của tuổi 17.

Cuốn sách đã chọn lọc kỹ lưỡng những câu chuyện xuất sắc nhất, và họa sỹ đã kỳ công vẽ từng bức tranh minh họa để có thể truyền tải hết cái trong trẻo, nên thơ của tuổi học trò tới độc giả.

 “Viết giữa sân trường tuổi 17” được in trên nền màu sắc của sự hoài cổ mộng mơ sẽ làm sống lại tuổi trẻ của mỗi người.

j

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tuổi học trò dù vui buồn, có nước mắt hay nụ cười, nhưng chắc chắn đó là nơi cất giữ một phần tâm hồn mà bạn không bao giờ muốn đánh mất, là nguồn sức mạnh đủ nâng đỡ bạn vượt qua những sóng gió của tuổi trưởng thành. Vì lẽ đó, “Viết giữa sân trường tuổi 17” sẽ đưa người đọc trôi ngược dòng thời gian, về và sống lại một lần nữa tuổi học trò.

Đọc sách để mỗi khi mỏi mệt với những bộn bề hoang mang của cuộc sống ta lại mình trôi về với một miền ký ức xanh mượt, để tâm hồn được tưới mát bởi sự hồn nhiên trong trẻo của tuổi học trò.

Sách do NXB Thời đại và FPT Polytechnic xuất bản, cũng là món quà tinh thần có ý nghĩa lớn dành cho những cô cậu học trò sắp chia tay thầy cô, mái trường, bạn bè để rẽ sang một bước ngoặt mới của cuộc đời.

Ban Tổ Chức

 

 

 

 
 
Sơ yếu lý lịch của Hà bị chủ tịch xã phê "thực hiện chưa tốt chủ trương chính sách" nên nhà trường đã trả về.
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.