Thứ sáu, 19/5/2017 | 08:06 GMT+7
|
Thứ sáu, 19/5/2017 | 08:06 GMT+7

Những thú vui bắt cá, cua 'lộc trời' cho ở miền Tây

Nhặt trăm con cá rô 'bò' lên đường sau cơn mưa; bắt cá lóc mắc cạn mùa khô... là những thú vui dân dã của người dân ở vùng đất phương Nam.

Bắt cá là một trong những thú vui dân dã của người miền Tây. Dù nước nổi hay khô hạn, họ vẫn có những kiểu bắt cá thỏa mãn niềm vui của mình. Dưới đây là những video được chia sẻ trên mạng xã hội và đang thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.

Nhặt trăm con cá rô 'bò' lên đường sau cơn mưa

(Video: Youtube Sanbatnaunuongala) 

Ngày 17/5, nam thanh niên ở huyện Đức Huệ (Long An) cầm giỏ ra đồng đi nhặt cá rô trườn lên đường sau cơn mưa. Chỉ gần một giờ đồng hồ, người này đã bắt được gần trăm con mà không tốn nhiều sức.

Soi đèn bắt cua đồng nửa đêm

(Video: Youtube Đỗ Thanh Trọng)

Anh Đỗ Thanh Trọng cầm đèn ra đồng, đi dọc các kênh nước để bắt cua, rắn, ếch, cá... Sau gần một tiếng, anh Trọng bắt được hàng chục con. Video được anh Trọng quay ở một cánh đồng huyện Long Phú (Sóc Trăng).

Bắt hàng trăm con cua bò trên ruộng rạ

(Video: Youtube Người miền Tây)

Sau cơn mưa, người đàn ông ở huyện Giồng Trôm (Bến Tre) cầm xô ra đồng nhặt cua. Người này lội trên ruộng nước cạn tìm cua và bắt được hàng trăm con một cách dễ dàng.

Nhặt cá lóc, rô mắc cạn mùa khô

(Video: Youtube Sanbatnaunuongala) 

Nam thanh niên đi dọc các rạch khô, tìm những vũng nước cạn để bắt cá lóc, rô còn sống sót giữa mùa khô hạn ở miền Tây. Kết quả, người này đã bắt được hàng chục con cá. Video quay ở cánh đồng huyện Đức Huệ, Long An.

Bắt hàng trăm con cá ở kênh nước cạn

(Video: Youtube Sanbatnaunuongala)  

Trưa 20/4, gần chục người gồm thanh niên và trẻ nhỏ ra một cánh đồng ở huyện Đức Huệ (Long An) bắt cá. Phát hiện một mương nước cạn có nhiều cá, họ lội xuống thi nhau bắt. Khoảng 30 phút, họ đã bắt được hàng trăm con cá rô, lóc.

Chèo thuyền bắt cua biển vùng miệt thứ

(Video: Youtube Pou Phung) 

Người nông dân chèo thuyền đi gom bẫy lưới ở vùng miệt thứ ở xã Vân Khánh Đông (An Minh, Kiên Giang). Chỉ gần chục cái bẫy, người này đã bắt được hàng trăm con tôm sú, cua biển và đựng đầy thùng sơn.

Bắt được ổ cá trăm con dưới gốc rạ

(Nguồn: Youtube SanBatNauNuong ALA)

Chỉ cần nghe tiếng quẫy nước từ đám ruộng mới gặt, nam thanh niên ở huyện Đức Huệ (Long An) lật gốc rạ lên thì thấy nguyên một ổ cá nhiều vô kể.

>> Xem thêm: Video nữ cao thủ giật cá trê liên tục trên sông Sài Gòn

Quốc Anh

Video được xem nhiều: Cao thủ săn lươn đồng bằng một cây gậy sắt nhat-tram-con-cua-tren-ruong-nuoc-can

Chia sẻ video của bạn tại đây. 

 
 
 
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.