Thứ sáu, 17/3/2017 | 10:48 GMT+7
|
Thứ sáu, 17/3/2017 | 10:48 GMT+7

Những thợ Việt biến xe cũ thành mới

Với đống sắt cũ kèm động cơ của xe máy hay xe hơi, những người thợ Việt tài năng đã biến chúng trở thành những chiếc ôtô mới.

Chàng trai 'biến' ôtô cũ 70 triệu thành siêu xe Shelby Cobra

Từ chiếc Nissan Silvia đời 1984 mua lại giá 70 triệu, anh Trần Văn Kim (Đắk Nông) đã biến chiếc xe giống hệt Shelby Cobra 427.

 

(Nguồn: You Tube)

Xe bốn bánh tự chế chỉ từ khung sắt và bánh xe máy

Chiếc xe có hình dáng giống xe đua công thức một do một bạn trẻ tại Tiến Lương, Cẩm Khê, Phú Thọ chế tạo, bao gồm: khung sắt, bốn bánh xe máy và động cơ gắn phía sau xe. Tốc độ tối đa của xe lên đến 40km/h, chi phí ban đầu để mua thiết bị, vật liệu là khoảng 3 triệu đồng.

(Nguồn: You Tube)

Cha nghèo chế ôtô chở con đi học ở Nghệ An

Nhà nghèo không có tiền mua xe chở con đi học nên một người cha ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã chế tạo ôtô từ chiếc xe máy cũ để che nắng, mưa cho con.

 

(Nguồn: You Tube)

Chiếc xe ba bánh tự chế của một thợ máy Bình Định

Chiếc xe độ chế này là của anh Lê Quý - một thợ máy tại Gò Bồi (xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước). Thiết kế của chiếc xe đơn giản nhưng khá độc đáo gồm 3 bánh và gắn động cơ kèm vô-lăng.

(Nguồn: You Tube)

Siêu ôtô 5 bánh xuất hiện trên phố Hà Nội

Anh Nguyễn Văn Thắng, biệt danh Thắng Ba Bánh, đã cho chạy thử chiếc ôtô có năm bánh xe do anh tự độ tại quân Long Biên, Hà Nội. Chiếc xe màu đỏ đun, trang bị 5 bánh, vôlăng và cánh cửa giống như một chiếc ôtô hiện đại. 

(Nguồn: You Tube)

Người đàn ông dùng phụ tùng xe máy chế ôtô

Chiếc xe này được anh Phạm Văng Công ở Đô Lương (Nghệ An) chế tạo. Nguyên lý vận hành như ôtô, tuy nhiên xe vẫn chạy bằng xích, 100km tiêu hao 2 lít xăng. Xe có trọng lượng 1,5 tạ, chạy với tốc độ tối đa là 30 đến 35km/h. 

(Nguồn: You Tube)

>> Xem thêm: Dùng cán chổi bắt rắn cạp nong

Xuân Trang

Video được xem nhiều: Cô gái bị cướp khi đang ngồi trên xe máy nghe điện thoại

Chia sẻ video, bài viết của bạn tại đây.

 
 
BOX CỘNG ĐỒNG
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.