Thứ năm, 17/11/2016 | 15:01 GMT+7
|
Thứ năm, 17/11/2016 | 15:01 GMT+7

3 thanh niên bất lực nhìn xe cháy vì không bật được bình cứu hỏa

Dù có bình chữa cháy trong tay, nhưng ba thanh niên loay hoay mãi mà không thể dùng để dập ngọn lửa đang thiêu rụi xe máy, bên đường ở Cà Mau. 

Mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi cảnh một xe máy bốc cháy dữ dội giữa đường. Ba thanh niên loay hoay với bình cứu hỏa, dù đã tháo được chốt khóa van nhưng không có ai sử dụng được và họ đành bất lực nhìn xe cháy rụi. Vụ việc xảy ra trưa 15/11 ở huyện Phú Tân, Cà Mau. > Xem video

Trong video, một người đàn ông trên xe khách cầm bình cứu hỏa chạy xuống đưa cho hai nam thanh niên đang đứng nhìn xe máy cháy và nói: "Bóp! Bóp!". Thấy họ bóp cò nhưng bột khí trong bình cứu hỏa không phun ra, một người khác nói lớn: "Tháo chốt chưa?".

Lập tức, nam thanh niên dùng miệng cắn phần chốt an toàn rồi tiếp tục bóp cò nhưng bình vẫn không hoạt động. "Tháo ra rồi nhưng không xịt được, chắc bình hư", một người đàn ông đến kiểm tra và nói. 

Sau gần hai phút bất lực nhìn xe máy cháy rụi, nam thanh niên được một người dân đưa cho chiếc thùng để lấy nước và đã dập tắt được ngọn lửa.  

thanh-nien-dung-mieng-mo-chot-binh-cuu-hoa-bat-luc-nhin-xe-may-chay

Thanh niên dùng miệng mở chốt bình cứu hỏa bất lực nhìn xe máy cháy. Ảnh chụp từ video

Đoạn video đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng. Nhiều người chia buồn cùng chủ xe. Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng đây là một bài học cho các tài xế ôtô khi mua bình cứu hỏa về nhưng không thường xuyên kiểm tra lại bình. "Đừng để đến lúc xe mình cháy, có bình cứu hỏa mà không sử dụng được, khi đó mới hối hận thì đã muộn", Facebooker Lê Hùng bình luận.

>> Xem thêm: Người trong cuộc trần tình vụ thanh niên dùng miệng mở chốt bình cứu hỏa 

Quốc Anh

Video được xem nhiều: Cảnh sát dùng bình chữa cháy cứu xe máy bị đốt cháy thanh-nien-dung-mieng-mo-chot-binh-cuu-hoa-bat-luc-nhin-xe-may-chay-1

Chia sẻ hình ảnh, video của bạn tại đây.

 
 
BOX CỘNG ĐỒNG
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.