Thứ tư, 18/9/2013 | 09:52 GMT+7
|
Thứ tư, 18/9/2013 | 09:52 GMT+7

'U19 Việt Nam chơi giống Arsenal và Barcelona'

Xem các em thi đấu, tôi cứ nghĩ mình đang xem một giải chuyên nghiệp ở Châu Âu. Thật tuyệt vời, lối chơi mang một chút gì đó đặc trưng của Arsenal, có khi lại giống TiKi-Taka của Barcelona.

Trong những ngày qua, người hâm mộ trái bóng tròn có chung cảm xúc vui mừng khôn xiết và tự hào, tự tin về tương lai tươi sáng của bóng đá Việt vào các cầu thủ U19.

Lối đá cống hiến đập nhả liên tục rất hiệu quả và đẹp mắt giúp cho đội chúng ta đi từ chiến thắng này đến chiến thắng khác. Xem các em thi đấu, tôi cứ nghĩ mình đang xem một giải chuyên nghiệp ở Châu Âu, các đường lên bóng, các pha đập nhả, ban bật, kỹ thuật rê dắt, đi bóng, … thật tuyệt vời, lối chơi mang một chút gì đó đặc trưng của Arsenal, có khi lại giống TiKi-Taka của Barcelona.

Các em U19 Việt Nam đã vượt trội hơn hẳn so với phần còn lại của Đông Nam Á. Không những thế còn gieo nỗi sợ hãi cho các đối thủ trực tiếp thi đấu, điển hình là đội bạn đã dùng lối đá bạo lực nhằm triệt hạ các chàng trai trẻ U19 Việt Nam. Đỉnh điểm là cú vào bóng thô bạo khiếp đội trưởng Xuân Trường bị gãy tay phải đưa trực tiếp tới bệnh viện để cấp cứu.

Hiện còn quá sớm để nói lên được điều gì lớn lao, nhưng trong sâu thẳm tâm can mọi người đều hy vọng đây chính là tương lai của bóng đá Việt. Lâu nay mọi người đều truyền miệng câu: “Một người Việt sẽ giỏi hơn một người Nhật, nhưng nếu 3 người Việt ngồi lại thì không bằng 2 người Nhật”.

Khi nghe câu nói này mỗi người sẽ liên tưởng đến một ý khác nhau, nhưng theo ý của tôi thì khi người Nhật ngồi lại làm việc với nhau, họ luôn hạ thấp cái tôi mình lại để tập trung cho lợi ích tập thể. Họ làm việc hết sức mình, chuyên nghiệp vì mục tiêu cho thành công chung, cái mà có lẽ nhiều nơi ở Việt Nam mình còn thiếu.

Bóng đá là một môn thể thao đòi hỏi nhiều yếu tố tập thể, vì thành công chung của đội bóng mà có khi các thành viên phải giảm cái tôi của mình xuống. Đội bóng U19 của Bầu Đức đã đem đến một luồng sinh khí mới, khơi dậy niềm đam mê trái bóng tròn nơi của hàng triệu con tim người hâm mộ vốn đã ngủ quên bấy lâu. Ông đã minh chứng một điều: Dòng máu Lạc Hồng chúng ta không thua kém bất kỳ dân tộc nào trên thế giới nếu được đầu tư và quan tâm đúng mực.

Thông qua các cầu thủ nhí ta thấy rằng đạo đức, thái độ chuyên nghiệp và đam mê cháy bỏng kèm với cống hiến thì ba người Việt đứng cạnh nhau chắc chắn sẽ hơn 3 người Nhật.

Một lần nữa tôi muốn nói lời cám ơn với Bầu Đức. Chúc các bạn U19 tiếp tục tỏa sáng, tiếp tục thể hiện cho thế giới thấy rằng: “Nước Việt ta tuy nhỏ bé, nhưng con người đầy tài năng. Một khi quyết tâm, chúng ta sẽ làm được mọi thứ to lớn”.

>>Xem thêm: 13 năm bóng đá Việt thất bại vì 'chính chủ'

Lee

Chia sẻ bài viết của bạn về bóng đá tại đây.

 
 
 
Bằng kỹ năng của nghề, người đàn ông ở huyện Hóc Môn liên tục tìm thấy tổ và giật được lươn ở khu vực Đầm
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.