Thứ bảy, 11/2/2012 | 18:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 11/2/2012 | 18:00 GMT+7

Tuyển Anh rồi cũng chẳng nên cơm cháo gì đâu

Vụ tước băng của thủ quân Terry chỉ là cái cớ cho Capello từ chức, chứ thực ra ông này muốn rút lui một cách êm đẹp, bảo toàn danh dự vì tin rằng với phong độ thế này thì đội tuyển Anh rồi cũng sẽ thất bại trong Euro 2012 sắp tới mà thôi.

Capello được xem là huấn luyện viên tốt nhất của tuyển Anh 18 năm qua, nhưng đội tuyển được hâm mộ khắp thế giới này phong độ vẫn bấp bênh. Tuyển Anh đã rất tốt ở vòng loại World Cup 2010 nhưng rồi thất bại đau đớn ở đây với trận thua Đức 1-4.

Với Euro 2012 có lẽ cũng không có sự thay đổi vì mọi chuyện còn đang rối tung. Ngay cả việc chọn huấn luyện viên mới và băng thủ quân cho tuyển Anh bây giờ đây ngay trước thềm Euro 2012 cũng chưa tới đâu. Bất cứ HLV có uy nào bây giờ cũng sẽ cân nhắc khi đánh con bài nhận dẫn dắt Tam sư, trong khi những huấn luyện viên người Anh làng nhàng kiểu Harry Redknap chẳng làm người hâm mộ tin tưởng.

Chuyện chọn băng thủ quân cũng là chuyện đau đầu. Gerrard là ứng cử viên sáng giá nhất nhưng vẫn không làm người hâm mộ yên tâm bởi ngay tại Liverpool anh này cũng bị chấn thương triền miên. Không lẽ bây giờ chỉ cho Gerrard đá cầm chừng ở Liverpool và các trận giao hữu quốc gia để giữ chân cho Euro?

Thi đấu trồi sụt, nhưng tuyển Anh lại vô địch thế giới ở khoản bê bối nội bộ, mà toàn liên quan đến những cầu thủ chủ chốt của đội. Hết Rooney, Terry thì đến Ferdinand, và bây giờ lại quay về Terry. Tóm lại tuyển Anh như một nhà hát kịch mà những chuyện hậu trường hết sức hấp dẫn câu khách, khiến người ta ùn ùn mua vé vào rạp để rồi được xem những vở diễn thất vọng.

Lý do Capello từ chức để phản đối FA can thiệp thô bạo vụ tước băng thủ quân của Terry càng khiến người ta nghi ngờ, bởi khi về đến Ý rồi ông này lại trả lời báo chí rằng quan hệ giữa ông với Liên đoàn bóng đá Anh là hết sức tốt đẹp. Lại toàn những lời đãi bôi mỹ miều.

Tóm lại, người hâm mộ tuyển Anh cứ mỗi khi nghĩ về đội bóng này là lại nóng máu vì hết chuyện này đến chuyện khác. 18 năm rồi tuyển Anh liên tục gây thất vọng, đặc biệt những khi hy vọng lên cao nhất thì nỗi đau thua cuộc càng thêm ê chề.

Có lẽ trách nhiệm chính phải thuộc về Liên đoàn bóng đá Anh. Bởi cứ thế này thì đội tuyển xứ sương mù cứ mãi mãi mù sương, và rồi chẳng làm nên cơm cháo gì đâu!

Đặng Hùng

 
 
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.