Thứ sáu, 11/2/2011 | 16:18 GMT+7
|
Thứ sáu, 11/2/2011 | 16:18 GMT+7

Từng xảy ra cảnh hỗn loạn trên cầu Ghềnh

Trên cầu Ghềnh, nhiều người chạy ôtô du lịch nhỏ cực kỳ thiếu trách nhiệm và coi thường pháp luật, xem nhẹ tính mạng người khác khi có ôtô ngược chiều đi đến 3/4 của cầu rồi mà vẫn cho xe mình vào gây kẹt cầu.
> Giây phút sinh tử trước đoàn tàu / 7 người trong vụ tàu hỏa húc hàng loạt ôtô trên cầu bị bắt

Tôi viết nội dung ngắn này với hy vọng ngành đường sắt và người có trách nhiệm gác cầu Ghềnh có thể cải thiện một phần hiệu suất làm việc.

Tôi là người dân Biên Hòa (Đồng Nai), rất nhiều lần tôi quan sát từ nhiều năm qua, thấy ít có khi nào nhân viên gác cầu đứng ra phân luồng một chiều cho ôtô chạy mà chỉ làm nhiệm vụ đóng barie khi có tàu hỏa đến.

tainan

Chiếc ôtô trở thành đống sắt vụn sau tai nạn tại cầu Ghềnh. Ảnh: Võ Trọng Hải.


Thứ đến là nhiều người chạy ôtô du lịch nhỏ cực kỳ thiếu trách nhiệm và coi thường pháp luật, xem nhẹ tính mạng người khác khi có ôtô ngược chiều đi đến 3/4 của cầu rồi mà vẫn cho xe mình vào gây kẹt cầu. Đôi khi nhân viên gác cầu bỏ mặc các lái xe tự xử lý gây cảnh hỗn loạn trên và trong hai đầu cầu.

Đề nghị ngành giao thông Đồng Nai nhanh chóng làm thêm một cây cầu bắc qua sông Đồng Nai đoạn nối với Cù Lao hoặc thêm một cây nữa càng tốt, đoạn qua phường Bửu Hòa. Nếu làm xong sớm cầu Hóa An (Cầu mới 2) thì giải tỏa áp lực cho hai cầu Ghềnh rất lớn. Hiện nay, giờ cao điểm cũng thường kẹt xe tại các cây cầu dẫn vào thành phố Biên Hòa.

Kính mong VnExpress chuyển bài phản hồi này đến các cấp có trách nhiệm.

Chân thành cảm ơn.

Phạm Văn Phước

 
 
 
Bằng kỹ năng của nghề, người đàn ông ở huyện Hóc Môn liên tục tìm thấy tổ và giật được lươn ở khu vực Đầm
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.