Thứ hai, 6/9/2010 | 10:02 GMT+7
|
Thứ hai, 6/9/2010 | 10:02 GMT+7

Tư vấn mở trường mầm non tư thục quốc tế

Tôi có khoảng 300 triệu đồng và đang nghĩ tới việc kinh doanh mảng giáo dục. Tôi muốn mở một trường mầm non tư thục quốc tế song ngữ Anh Việt tại Khu đô thị mới Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội.

Tôi xin được nhờ Ban biên tập, các chuyên gia, những người hiểu biết cùng bạn đọc tư vấn cho tôi trong lĩnh vực kinh doanh giáo dục.

Năm nay, tôi đã 30 tuổi. Tôi có con nhỏ hơn 1 tuổi rưỡi. Sau khi sinh con, tôi đang tạm nghỉ ở nhà vì thực sự tôi rất muốn ra làm riêng chứ không đi làm thuê nữa. Trước đây, tôi có làm việc ở nhiều lĩnh vực như kinh doanh, báo chí, quảng cáo, văn phòng, marketing online… và kiến thức chung về kinh doanh của tôi cũng kha khá.

Tuy nhiên, cho đến lúc này thì thực sự tôi nghĩ mình cần phải ra riêng để tạo lập sự nghiệp riêng cho mình chứ không thể làm thuê mãi. Với tôi, làm thuê chỉ là tích lũy kinh nghiệm và vốn liếng lúc mình chưa có gì trong tay.

Hiện, tôi có khoảng 300 triệu đồng và tôi đang nghĩ tới việc kinh doanh mảng giáo dục, nói chính xác hơn là giáo dục mầm non. Tôi muốn mở một trường mầm non tư thục quốc tế song ngữ Anh Việt. Và khu vực tôi sẽ mở chính là Khu đô thị mới Văn Khê, Hà Đông (khoảng 5-6 tháng nữa là khu đô thị đó đi vào sử dụng được).

Tôi mong mọi người tư vấn giúp tôi các vấn đề sau:

- Là mô hình trường mầm non tư thục quốc tế song ngữ, tôi xin giấy phép như thế nào? Càng chi tiết càng tốt vì vụ giấy phép này thực sự tôi không rành!

- Với số vốn ban đầu là 300 triệu đồng, tôi nên bắt đầu công việc của mình như thế nào ? Nên chăng vẫn lấy tên là tư thục quốc tế, song thời gian đầu yếu tố quốc tế chỉ là môn học tiếng anh bổ sung, sau một thời gian ổn định mới thực sự đi vào yếu tố song ngữ để giảm thiểu chi phí trong thời gian đầu khởi nghiệp? Trong thời gian 1-5 năm đầu mở trường, tôi sẽ thuê một căn biệt thự tầm 20-30 triệu đồng/tháng.

- Mong muốn của tôi là ngoài trường mầm non thì sẽ xây dựng thêm hệ thống trường dạy tiếng Anh cho trẻ em đạt chuẩn quốc tế có liên kết với nước ngoài, song đó là yếu tố lâu dài.

- Tôi tốt nghiệp trường ĐH Hà Nội (Đại học Ngoại ngữ Thanh Xuân trước đây), vậy khi chuyển qua kinh doanh mảng giáo dục, tôi có cần phải có bằng cấp gì về lĩnh vực giáo dục này không? Ví dụ như bằng về giáo dục mầm non?

- Ngoài những trang thiết bị cơ bản, tôi muốn lắp thêm hệ thống camera nhằm giúp cho phụ huynh có thể xem con em mình học trực tiếp qua website, 2 lần/ngày, mỗi lần khoảng 15 - 30 phút. Liệu như thế có nên không?

Tôi xin chân thành cảm ơn!

 
 
 
Anh Đồng Hao đang làm đêm trong vườn cao su ở Đồng Xoài (Bình Phước), thì bất ngờ phát hiện  nấm mối mọc chi chít
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.