Thứ năm, 13/11/2008 | 14:15 GMT+7
|
Thứ năm, 13/11/2008 | 14:15 GMT+7

Tôi đang trượt dài, chỉ muốn chơi game cho đỡ chán

Là sinh viên đại học năm thứ 2 nhưng thực sự tôi đang trượt dài, học hành bê trễ chỉ muốn chơi game. Thực sự, tôi nghĩ rất nhiều về chuyện xuống dốc này và có lẽ vì tôi đã không biết cân đối giữa chơi và học. (Hà Anh Tuấn)
> Nỗi buồn của một học sinh thế hệ 9X

Người gửi: Hà Anh Tuấn

Dù chưa đọc hết bài mà mới lướt qua phần đầu, tôi đã thấy bài viết này không chỉ đúng mà còn "rất đúng". Mấy dòng đầu bài đã nói lên tất cả những điều tôi suy nghĩ bấy lâu nay.

Tôi là một 8X thế hệ cuối cùng, cũng gần với 9X. Những năm cấp 3, tôi là học sinh chăm chỉ của lớp. Tôi học khá nhiều và thực sự chỉ giải trí đôi chút bằng cách đi chơi game.

Tuy nhiên, khi đỗ đại học, tôi thấy chán học vô cùng, lao đầu vào chơi game cho đỡ chán. Đang là sinh viên đại học năm thứ 2 nhưng thực sự tôi đang trượt dài, học hành bê trễ chỉ muốn chơi game. Thực sự, tôi nghĩ rất nhiều về chuyện xuống dốc này và có lẽ vì tôi đã không biết cân đối giữa chơi và học.

Nói đến thế hệ 9X bây giờ, tôi nghĩ chuyện họ chơi bời quá nhiều chỉ bởi vì họ chưa tìm thấy mục đích cho việc học, đồng thời cũng không biết cân đối giữa việc học và chơi.

Mấy năm gần đây, đời sống ngày càng cao, dịch vụ giải trí ngày càng nhiều, thử hỏi ai mà chẳng thích chơi hơn học.

Tại cảm xúc dào dạt nên viết hơi lan man nhưng thực sự tôi muốn cảm ơn tác giả vì đã nói lên điều mà lớp trẻ bây giờ muốn người lớn biết và suy ngẫm và hy vọng tác giả sẽ có nhiều bài viết nữa đưa ra những phương hướng cho giới trẻ bây giờ.

 
 
Đấu sĩ võ tự do Anar Ziranov đá cao chân trúng mặt rồi sau đó liên hoàn đấm khiến đối thủ là lực sĩ người
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.