Thứ hai, 28/5/2012 | 12:02 GMT+7
|
Thứ hai, 28/5/2012 | 12:02 GMT+7

Tôi 22 tuổi thất nghiệp và chưa biết đi về đâu

Tôi đã thất nghiệp gần một tháng rồi vẫn chưa xin được việc làm. Tôi đang băn khoăn không biết phải làm sao? Ai đã trải qua giống như tôi, hay có kinh nghiệm thì xin hướng dẫn giúp con đường để đi tiếp.
> 'Bão' thất nghiệp đang đe dọa nền kinh tế

Tôi tốt nghiệp cao đẳng nghề ngành điện máy tính một trường đại học ở TP HCM, đó là ngành mà tôi đã lầm tưởng với ngành công nghệ thông tin. Tôi nhận ra mình đã không phù hợp với nó từ hồi năm 2 nhưng không dám bỏ để học lại. Tôi không hiểu sao mình lại đi học cao đẳng nghề trong khi điểm thi ĐH có thể học cao đẳng ở những trường khác.

 Tôi cố gắng để tốt nghiệp đúng thời hạn và có thêm mấy chứng chỉ về quản trị mạng với hy vọng sẽ có một công việc làm tốt, nhưng khi đi làm thì không công ty nào nhận vì bằng của tôi chỉ là cao đẳng nghề.

Cuối cùng tôi cũng xin vào được một công ty nhưng chỉ làm mấy việc lặt vặt mà một người tốt nghiệp THPT cũng có đủ khả năng để làm như vệ sinh máy tính, đi dây hệ thống báo động, camera …

 Tôi là con trai mà nay 22 tuổi rồi mà chưa phụ giúp cha mẹ gì hết. Tôi muốn thay đổi cuộc sống vì cứ đi làm như vậy thì chỉ đủ sống nhưng không lo được cho ai. Ai đã trải qua hoàn cảnh giống như tôi rồi hay có kinh nghiệm thì xin hướng dẫn giúp con đường để đi tiếp. Xin cảm ơn mọi người.

Bạn đang bị thất nghiệp? Bạn đương đầu với nó như thế nào? Xin hãy chia sẻ với độc giả VnExpress tại đây. 

 

 

 
 
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.