Thứ ba, 13/3/2012 | 09:32 GMT+7
|
Thứ ba, 13/3/2012 | 09:32 GMT+7

Tiếng nói của một người trẻ mê nhạc Hàn

Chúng cháu còn trẻ nên dĩ nhiên thích những gì sôi động và bắt mắt. Giai đoạn này rồi sẽ qua khi bọn cháu thực sự trưởng thành, bọn cháu sẽ tự biết cư xử như thế nào cho phù hợp và như thế nào là đủ cho cái gọi là hâm mộ thần tượng.
> Tâm sự của bà mẹ có con là fan cuồng nhạc Hàn Quốc
> Làn sóng Hallyu trên thị trường giải trí Việt

Sau khi đọc bài viết của cô Bình Vân, cháu nghĩ cô và nhiều phụ huynh vẫn chưa thực sự hiểu chúng cháu. Quả thật là những ban nhạc Hàn Quốc đó có thế mạnh và ngoại hình và vũ đạo, nhưng những gì cô nhận xét về họ, cháu cảm thấy chưa thực sự công bằng.

Cháu chỉ thấy cô dùng con mắt của những người lớn mà phán xét những người trẻ bọn cháu chứ cô chưa thực sự muốn hiểu bọn cháu nghĩ gì và muốn gì. Suy nghĩ của cô khác với suy nghĩ của bọn cháu. Hành động của bọn cháu có thái quá thật nhưng đó là bởi vì bọn cháu còn trẻ chưa thể kiểm soát hết hành động, suy nghĩ và tình cảm của mình.

Giai đoạn này rồi sẽ qua thôi khi bọn cháu thực sự trưởng thành, bọn cháu sẽ tự biết cư xử như thế nào cho phù hợp và như thế nào là đủ cho cái gọi là hâm mộ thần tượng này.

Cháu tự thấy việc chúng cháu yêu thích những thần tượng này không có gì là xấu, chúng cháu còn trẻ nên dĩ nhiên thích những gì sôi động và bắt mắt, những điều đó chẳng hề ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng cháu.

Chúng cháu bắt chước nhảy theo họ cũng giống như nhiều người trên thế giới bắt chước thần tượng Michael Jackson mà thôi. Theo cháu thấy tất cả những điều này đều không thể nói là sai trái, là lệch lạc suy nghĩ và kiến thức gì được.

Cháu nghĩ cô hoàn toàn có thể yên tâm vì em gái nhà mình vẫn có thể yêu thích các ca sĩ Hàn Quốc và vẫn học tập tốt. Sự hâm mộ này chỉ như là một sở thích cá nhân mà thôi nên cháu nghĩ cô chẳng có gì phải lo lắng cả.

Vì bố mẹ chẳng thể hiểu nổi con cái mà áp đặt con cái vào lối suy nghĩ của bố mẹ, cháu hoàn toàn phản đối việc này vì thế hệ chúng cháu rất khác với thế hệ của các bố mẹ.

Nguyễn Hương

 

 
 
 
Quái xế chạy xe máy khiêu khích, không cho ôtô vượt trên đường Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp) bị tài xế ép vào lề đánh
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.