Chủ nhật, 13/11/2016 | 11:50 GMT+7
|
Chủ nhật, 13/11/2016 | 11:50 GMT+7

Thư phản đối Donald Trump gây 'bão', hút triệu chữ ký

Lá thư 150 chữ lên án và phản đối ông Donald Trump sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ, đã thu hút hơn 2 triệu chữ ký của nhiều người trên thế giới. 

Mạng xã hội đang lan truyền thư ngỏ có nội dung lên án và phản đối ông Donald Trump. Tác giả viết: "Thế giới lên án sự sợ hãi, sự kích động hiềm khích và sự mù quáng của ông. Chúng tôi phản đối ông khi ông ủng hộ tra tấn, kêu gọi giết hại dân thường và khuyến khích bạo lực. Chúng tôi phản đối sự phân biệt đối xử của ông đối với phụ nữ, người theo đạo Hồi, người Mexico...". > Xem chi tiết

Bức thư xuất hiện trên trang web Avazz và đã thu được hơn 2 triệu chữ ký từ nhiều nơi trên thế giới.

thu-phan-doi-donald-trump-gay-bao-hut-trieu-chu-ky

Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ.

Ngày 9/11, ông Donald Trump đã đắc cử Tổng thống Mỹ năm 2016 với 276 phiếu đại cử tri, trong khi bà Hillary Clinton chỉ 218 phiếu. Kết quả này khiến người dân đồng loạt biểu tình phản đối tại nhiều thành phố ở Mỹ. Quan điểm cứng rắn với người nhập cư và da màu của ông Donald Trump cũng khiến du học sinh các nước lo lắng.

Trước đó, ngày 10/11, một du học sinh người Việt tại Mỹ cũng đã viết một tâm thư gây tranh cãi khi chia sẻ cảm xúc về những ngày kinh hoàng mà những người dân nơi đây đã và đang trải qua vì những hệ quả mà cuộc bầu cử này mang lại.

Facebook này viết "Rất nhiều người Mỹ đang sống trong sợ hãi và nước mắt. Những người da màu, phụ nữ, người thuộc cộng đồng LGBTQ, người khuyết tật đang phải đối mặt với nguy cơ bị kỳ thị, bị áp bức bởi một Tổng thống chỉ ưu tiên những người da trắng, người giàu và nam giới. > Xem chi tiết

>> Xem thêm: Bà Clinton vẫn còn cơ hội cuối cùng để lật ngược kết quả bầu cử Tổng thống?

Điệp Lê

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

 
 
 
Với 39 năm hành nghề săn rắn, ông Tám Giàu (Kiên Giang) đã có ngày bẫy được gần 30 kg và người dân trong vùng
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.