Thứ bảy, 26/7/2008 | 09:28 GMT+7
|
Thứ bảy, 26/7/2008 | 09:28 GMT+7

Thu năng lượng từ những ai cần xả stress

Đặt các con bù nhìn thu năng lượng ở công viên, đường phố..., ai đó cần xả stress, khi đi qua hứng chí đấm một quả, ta sẽ thu được năng lượng đáng kể. (Vũ Tuấn Anh)
> Ý tưởng mới về tiết kiệm năng lượng

Ý tưởng của bạn Minh Hà khó thực hiện vì để thu lại năng lượng khi con người di chuyển bằng cách đặt con lăn dưới mặt đường, thì bạn phải đầu tư một khoản tiền khổng lồ. Bạn dùng số tiền đó lắp máy thu năng lượng mặt trời hay sức gió thì có lợi hơn nhiều lần.

Tôi có sáng kiến đơn giản hơn, cũng là thu lại năng lượng con người, như bạn gọi là human energy. Nó như thế này:

Mỗi người mỗi ngày hay mỗi tuần đều có những phút bực bội hay vui sướng tột độ, hoặc đơn giản chỉ là "ngứa chân, ngứa tay". Trong những lúc như thế người ta thường hay "chia sẻ" tâm sự bằng một vận động tay chân mạnh, như đập bàn, đấm gối bông, hay phát vào ai đó thân thiết một cái thật mạnh. Ta hãy làm những con bù nhìn hình dáng ngộ nghĩnh (ví dụ, Bin Laden, hay một cô gái sexy, hoặc một con quỷ) bằng chất liệu mềm, như cao su mềm, bị bông cho võ sĩ boxing chẳng hạn, trong đó có cơ chế thu và chuyển cơ năng thành điện năng. Ta đặt bù nhìn đó ở nơi đông người qua lại như công viên, cổng trường học, phố đi bộ... và cho mọi người đấm thoải mái.

 Ai đó cần xả stress, chia sẻ nỗi bực dọc, hoặc hứng chí nghịch ngợm đấm một quả thì ta sẽ nhận được một năng lượng đáng kể. Để cho hấp dẫn, có thể đặt thêm một đồng hồ đo lực đấm để mọi người biết cú đấm của mình "trị giá" bao nhiêu về năng lượng quy ra tiền.

Với cách thu năng lượng đó, có thể giúp mọi người giải trí, mà cách thiết kế cơ chế thu năng lượng cũng đơn giản, đầu tư ít.. Những nơi như công viên Đầm Sen, Suối Tiên hay Công viên nước Hà Nội có thể thử làm trước, ít nhất cũng thêm đưọc một trò vui công cộng.

Ý kiến của bạn?

Mời bạn chia sẻ các ý tưởng mới của mình về khoahoc@vnexpress.net.

 
 
Bị một người đàn ông kéo tay, đòi khám túi áo vì nghi trộm ví của tài xế taxi, cô gái nước ngoài liên tục
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.