Thứ tư, 10/3/2010 | 17:36 GMT+7
|
Thứ tư, 10/3/2010 | 17:36 GMT+7

Thư gửi chồng

Giờ này đã hết giờ làm việc nhưng em lại không muốn trở về nhà. Những gì chồng đã làm ngày hôm qua, hay tất cả những gì từ khi mình cưới nhau đã làm em đau khổ. Hạnh phúc cũng có nhưng nỗi đau cũng rất nhiều.

Mình yêu nhau đã bao nhiêu năm, em cứ tưởng đã hiểu hết chồng nhưng khi về ở cùng nhau em mới biết thêm nhiều điều ở chồng, và điều đó làm em thất vọng lắm.
Mới đêm qua thôi, mẹ sai chồng 1 việc lặt vặt mà chồng cũng không làm, chồng còn chửi mẹ mẹ bố bố. Nói về em chồng và bố, chồng gọi chung là cả lũ ngồi không ở nhà không làm mà bắt chồng làm, trong khi đó cả ngày chồng ngồi ở máy không làm 1 việc gì dù nhỏ nhất. Mẹ chồng dậy làm từ 4h sáng, còn vợ thì 5h dậy phụ mẹ, lau dọn nhà đến 7h là đi làm, về nhà lại giúp mẹ bán hàng, cơm nước giặt giũ cho cả nhà, lau dọn xong cũng 10h đêm. Vợ mệt và nhiều lúc thèm được ngủ 1 ngày yên giấc/ Lên công ty làm ngày nào vợ cũng buồn ngủ vì thiếu ngủ, tay thì mỏi rã rời vì phải làm việc luôn chân tay. Từ một người chỉ biết học ở nhà, nhưng lấy chồng rồi thì mọi việc vợ đều làm tất cả, vợ cũng không kêu ca hay nói chồng.

Nhưng những lúc bố mẹ có sai chồng làm việc gì thì chồng hãy vui vẻ mà làm, chỉ có thế thôi. Công việc chỉ vài phút vậy mà chồng chửi bới và tỵ nạnh. Vợ nói chồng đừng nói với bố mẹ vô lễ thế, anh không làm cũng nói đàng hoàng, thế là chồng trừng mắt với vợ, đập máy tính, đập ghế, đập gãy cả quạt. Bố có nói chồng tôi luời làm thì chồng cũng chửi lại ông làm được caí gì trong nhà này.

Có những điều em hiểu, có những bức xúc cuả chồng với bố em hiểu, nhưng em chỉ mong chồng hãy nói chuyện với bố mẹ với cương vị là một người con.

Một mình em xa bố mẹ, gia đình, không 1 người thân thích để theo chồng ở 1 xứ xa, và những mệt nhọc em phải gánh chiụ em cũng chiụ được hết. Nhưng em mong chồng hãy để em được tôn trọng chồng, được tin tưởng vào chồng. Em rất thất vọng, rất buồn lòng. Em chỉ mong chồng hãy tôn trọng chính bố mẹ của chồng.

Em rất yêu chồng nhưng em không biết có ngày nào đó tình yêu đó sẽ mất đi không. Nếu như chồng không thay đổi thì 1 ngày nào đó em sẽ phải từ bỏ gia đình mình. Đừng làm em phải đau lòng thêm nữa, chồng ơi!

HL

 
 
Đấu sĩ võ tự do Anar Ziranov đá cao chân trúng mặt rồi sau đó liên hoàn đấm khiến đối thủ là lực sĩ người
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.