Thứ tư, 22/3/2006 | 17:24 GMT+7
|
Thứ tư, 22/3/2006 | 17:24 GMT+7

Thiết bị tiết kiệm điện thực chất để 'ăn cắp' điện

Theo như tôi biết, thiết bị tiết kiệm điện thực chất là 1 thiết bị dùng để "ăn cắp" điện - có nghĩa là điện năng vẫn tiêu hao như thường, nhưng đồng hồ điện lại không đếm được. Cũng theo tôi biết, hiện tại có 2 loại thiết bị hoàn toàn được chế tạo tại Việt Nam, thân thiết lắm mới được lưu hành.

Người gửi: Do Ngoc Bach, 222.252.69.191
Gửi tới: Ban Khoa học
Tiêu đề: Ve thiet bi tiet kiem dien

Theo như tôi biết, thiết bị tiết kiệm điện thực chất ra là 1 thiết bị dùng để "ăn cắp" điện - có nghĩa là điện năng vẫn tiêu hao như thường, nhưng đồng hồ điện lại không đếm được. Cũng theo tôi biết, hiện tại có 2 loại thiết bị: (hoàn toàn được chế tạo tại Việt Nam, thân thiết lắm mới được lưu hành)

1. Thiết bị nhỏ chỉ chừng bằng bao thuốc lá - khi sử dụng thiết bị này cắm vào ổ điện bất kỳ trong nhà + 1 vài thao tác cực kỳ đơn giản trên đồng hồ điện (chỉ mất công lần đầu tiên) đồng hồ sẽ ngừng chạy - Các hộ dùng loại này cắm khoảng 25 ngày, chạy 5 ngày - đồng hồ đo số mức tiêu hao sẽ gần giống mức cũ trước khi cắm máy. (Để sử dụng thiết bị này các hộ sẽ mất khoảng từ 3-5 triệu đồng, hiện lưu hành rất nhiều tại Hà Nội).

2. Thiết bị này to hơn, cồng kềnh - khoảng bằng 1 cái xô nước, cũng có dây cắm trực tiếp vào nguồn điện - thiết bị này thì hay hơn loại trên nhiều - không cần phải thao tác tại công tơ, cứ cắm vào ổ điện là đồng hồ lập tức ngừng quay. Thiết bị này rất phổ biến tại Thái Bình, do 1 lính thông tin, nay đã chuyển nghề chế tạo ra - chỉ lưu dùng người quen, không bán ra thị trường. Tôi cũng biết có người đã đặt tiền làm hàng trăm cái, nhưng anh này không dám làm.

Tôi thiết nghĩ, thiết bị tiết kiệm điện thì chắc chắn không có - còn thiết bị ăn cắp điện như trên thì những người thuộc chuyên ngành chắc cũng không khó để tạo ra 1 cái. Nghe nói rằng, linh kiện để chế tạo chỉ mua được ở chợ giời Hà Nội và Hải Phòng.

Do Ngoc Bach

 
 
Sau khi cãi nhau, nam phụ xe liên tục quát mắng, ném túi xách, ép hai nữ khách phải rời ôtô trên đường qua Nha
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.