Thứ năm, 31/10/2013 | 14:26 GMT+7
|
Thứ năm, 31/10/2013 | 14:26 GMT+7

'Thi thể chị Huyền vẫn chưa trôi đi xa'

Chi tiết '4 túi nilon' trong vụ án cho thấy nhiều khả năng thi thể nạn nhân vẫn nằm dưới đáy sông, nơi có vô số chướng ngại vật, dù rất nhỏ cũng có thể móc vào túi nilon và giữ lại.

Vụ việc bác sĩ Thẩm mỹ viện Cát Tường phi tang thi thể bệnh nhân Lê Thị Thanh Huyền đang có sự tranh cãi trái chiều về chuyện vì sao đã hơn 10 ngày nạn nhân vẫn chưa nổi.

Hiện nay đang có nhiều giả thiết về các khả năng xảy ra đối với việc tìm được thi thể của chị Huyền và cũng có những ý kiến hoài nghi gây nên tình trạng nhiễu thông tin trong việc tìm kiếm. Vậy chúng ta phải xem lại khả năng nào có thể xảy ra và phân tích thật kỹ, nhất là chú ý vào từng chi tiết trong lời khai của Bác sĩ Tường và Đào Quang Khánh. Vì đây chính là 2 người trực tiếp ném xác chị Huyền xuống sông Hồng trên cầu Thanh Trì.

Tôi nghĩ chi tiết đáng chú ý nhất là: “Lấy 4 túi bóng” (túi nilon). Như vậy là thi thể chị Huyền được bọc trong 4 túi bóng bằng nhựa mỏng, túi xốp có thể làm bằng chất liệu nhựa PP hoặc PE. Đây là những chất không tan trong nước và không phân hủy ngay. 

Trong lời khai của Đào Quang Khánh - nhân viên bảo vệ của thẩm mỹ viện Cát Tường, và là  người đi cùng với ông này vứt thi thể nạn nhân xuống cầu Thanh Trì, có chi tiết đáng lưu ý. Khánh khai “ Em cùng ông Tường đi về phía viện E để lấy xe máy và ôtô, sau đó đỗ ở trước cửa ngõ 92 Trần Cung để lấy 4 túi bóng  rồi quay về 45 Giải Phóng lấy xác bê lên xe. Tiếp đó tới cuối cầu Vĩnh Tuy, khu vực Thạch Bàn để vứt cái xe máy rồi tiếp tục đi lên cầu Thanh Trì. Em đứng ở bên đường”.

tho-lan-JPG-9094-1382691441.jpg

Các thợ lặn tập trung tìm xác nạn nhân dưới chân cầu Thanh Trì. Ảnh: Quý Đoàn

Khi nạn nhân được bọc trong 4 túi xốp vứt xuống sông Hồng thì khả năng lớn nhất là rơi xuống nước thi thể  sẽ chìm xuống và trôi theo dòng chảy dưới đáy sông. Các túi bóng sẽ bị vật nhọn nào đó dưới đáy sông đâm vào nên bị vướng lại và không nổi lên mặt nước được.

Theo khả năng này thì  thi thể sẽ chưa đi xa được, dưới đáy sông thì có vô số chướng ngại vật dù rất nhỏ cũng có thể móc vào túi bóng và giữ tại đó. Các vật nhọn dưới đáy sông có thể là cành cây, gốc cây, mảng bê tông có vài cọng sắt chĩa ra….

Vậy chúng ta nên khoanh vùng tìm kiếm từ mốc là chỗ đoạn sông giữa cầu Thanh Trì về phía hạ lưu không quá xa (khoảng 3 km). Các cơ quan điều tra, gia đình chị Huyền nên tìm theo kiểu cuốn chiếu nếu không thấy tìm thêm khoảng 3 km nữa.

Theo tôi suy tính thì xác chưa thể đi xa quá 5 km và thi thể vẫn đang ở dưới đáy sông. Gia đình và chính quyền địa phương cần kêu gọi sự giúp đỡ thêm nữa của dân chài, ghe thuyền dàn hàng ngang thả móc câu rà theo mốc ở trên thì khả năng sẽ sớm tìm được thi thể chị Huyền.

>> Xem thêm: Dựng tóc gáy với ca phẫu thuật nâng ngực

Lê Đức Thành

Chia sẻ bài viết của bạn về vụ bác sĩ Tường vứt xác phi tang  tại đây.

 
 
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.