Thứ sáu, 3/12/2010 | 09:40 GMT+7
|
Thứ sáu, 3/12/2010 | 09:40 GMT+7

Tại sao lại cấm xe máy đi trên cầu cạn đầu tiên của Hà Nội?

Việc cầu Thanh Trì khánh thành và đường dẫn từ đường vành đai 3 lên cầu Thanh Trì thông xe đã làm cho việc lưu thông của xe cộ trở nên dễ dàng hơn: Rút ngắn quãng đường đi lại, giảm thời gian, công sức và tiền của cho người và các phương tiện lưu thông.

Nhưng có một điều tôi không hiểu tại sao đoạn đường bắt đầu dẫn lên cầu cạn (hết đường Nghiêm Xuân Yêm) đến gần chân cầu Thanh Trì và phía làn bên kia qua cầu Thanh Trì 1 đoạn đến hết phần cầu dẫn xuống đường Nghiêm Xuân Yêm, và các đường dẫn từ đường Pháp Vân lên cầu vượt để sang đường Nghiêm Xuân Yêm đều có biển cấm xe máy.

Tất cả các phương tiện muốn đi từ cầu Thanh Trì hoặc khu vực Lĩnh Nam để sang đường Nghiêm Xuân Yêm, Nguyễn Xiển, sang quận Thanh Xuân hoặc khu vực gần đó chỉ có cách đi vòng vào giải phóng rồi lại qua Linh Đàm, hoặc theo đường Trường Chinh ra Ngã Tư Sở và ngược lại nếu muốn di chuyển từ Nguyễn Trãi, hay Nguyễn Xiển.......ra khu vực cầu Thanh Trì.

Điều này đã làm cho người đi xe máy phải đi 1 đoạn đường rất xa, mất rất nhiều thời gian.

Thiết nghĩ Nhà nước bỏ tiền của ra xây cầu, mở đường để cho nhân dân thuận tiện hơn trong việc di chuyển đồng nghĩa với việc tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại đồng thời giảm mật độ xe cộ lưu thông trong các tuyến nội thành. Vậy không hiểu vì lý do gì mà các ban ngành giao thông lại có các biển cấm xe máy như trên. Nếu vì lý do đó là đường cao tốc thì tất cả các đường cao tốc khác ở Việt Nam không có đường nào cấm xe máy hết. Vậy lời giải thích cho việc này là gì?

Chúng tôi mong các cơ quan ban ngành nghiên cứu lại để những biển cấm xe máy như thế kia sẽ nhanh được dỡ bỏ, tạo thuận lợi hơn cho nhân dân (cụ thể là người đi mô tô, xe máy) trong việc đi lại.

>>  Tuyến cầu cạn đầu tiên ở Hà Nội thưa thớt

 
 
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.