Thứ năm, 26/4/2012 | 11:23 GMT+7
|
Thứ năm, 26/4/2012 | 11:23 GMT+7

Sắc màu lắng đọng Sài Gòn

Là một người con của thành phố Sài Gòn, mỗi bước đi tôi được thấm đẫm hơi thở của đô thị rộn rã. Nhưng bên trong sự rộn rã đó, đô thị này vẫn lưu giữ được những sắc màu lắng đọng.

Là một người con của thành phố Sài Gòn, mỗi bước đi tôi được thấm đẫm hơi thở của đô thị rộn rã. Nhưng bên trong sự rộn rã đó, đô thị này vẫn lưu giữ được những sắc màu lắng đọng.

> Chia sẻ và bình chọn ảnh 'Sài Gòn của tôi'

fa

Sài Gòn- nơi những giá trị lịch sử- văn hóa và hiện đại hòa quyện. Ảnh chụp cầu Mống, công trình được thiết kế- xây dựng bởi công ty Levallois Perret (Pháp) mang nét kiến trúc Việt đậm nét ở chân cầu, kết nối quá khứ (ngân hàng nhà nước Việt Nam) và hiện tại (tháp Bitexco)

Đại lộ Võ Văn Kiệt càng làm tăng vẻ hối hả của thành phố, nhưng vẫn không đánh mất nét buôn bán xưa của những người đầu tiên đến khai phá Gia Định thành: trên bến dưới thuyền (ảnh 02)

Đại lộ Võ Văn Kiệt càng làm tăng vẻ hối hả của thành phố, nhưng vẫn không đánh mất nét buôn bán xưa của những người đầu tiên đến khai phá Gia Định thành: trên bến dưới thuyền. Ảnh chụp đại lộ Võ Văn Kiệt- gần bến Bình Đông

Dù bận rộn nhưng Sài Gòn không thiếu những góc nhỏ, tặng một cành hoa nhỏ cho những ai hữu tâm (ảnh 03)

Dù bận rộn nhưng Sài Gòn không thiếu những góc nhỏ, tặng một cành hoa nhỏ cho những ai hữu tâm. Ảnh chụp tại hồ Bán Nguyệt- Phú Mỹ Hưng

Hoặc một cành hoa kết bằng lá  từ những người bán hàng rong ven đường- một nét văn hóa của Sài Gòn.

Hoặc một cành hoa kết bằng lá – từ những người bán hàng rong ven đường- một nét văn hóa của Sài Gòn. Ảnh chụp tại đường Lý Tự Trọng- đối diện Vincom center

Nét văn hóa đó được dựng nên bởi những người thầm lặng, chỉ ở bên lề (ảnh 05)

Nét văn hóa đó được dựng nên bởi những người thầm lặng, chỉ ở bên lề. Ảnh chụp tại nhà thờ Đức Bà

f

 Nhưng chính tay họ đã đóng góp không nhỏ cho một Sài Gòn rực rỡ năng động và phát triển bậc nhất hiện nay. Ảnh chụp tại hồ Con Rùa

Đồng Lâm Thanh Tùng

Từ ngày 28/3 đến 1/5/2012, độc giả VnExpress có thể tham gia chia sẻ và bình chọn ảnh Sài Gòn của tôi dưới hình thức chùm ảnh, ghi lại khoảnh khắc ấn tượng về thành phố yêu dấu. Bạn hãy gửi hình, thông tin cá nhân chi tiết, chính xác của bạn về email:congdongvnexpress@gmail.com.

Tiêu đề email ghi rõ tham gia bình chọn “Sài Gòn của tôi”. Trong email nhớ ghi đầy đủ họ tên, số điện thoại, địa chỉ, số CMND. (chú thích về tấm hình, địa điểm chụp hình, thời gian chụp, chia sẻ ngắn gọn cảm xúc của mình về tấm ảnh).

Ban Biên tập sẽ chọn những tấm ảnh đẹp, đúng chủ đề của cuộc thi để đăng trên mục Bạn đọc của VnExpress để độc giả cùng bình chọn. Thời gian nhận hình từ nay đến hết ngày 1/5.

Hàng tuần sẽ có một giải thưởng dành cho người có số điểm cao nhất.

Xem thể lệ cuộc thi chi tiết  tại đây.

 
 
 
Mặc dù chủ hàng mới mở hé cửa, đã có nhiều người chen lấn, xô đẩy nhau để được vào bên trong cửa hàng tại
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.