Thứ ba, 27/12/2005 | 18:21 GMT+7
|
Thứ ba, 27/12/2005 | 18:21 GMT+7

Quyến và những cầu thủ mắc lỗi phải bị xử lý nghiêm

Quyến và những cầu thủ khác mắc lỗi cần phải nghiêm khắc xử lý vì họ đã đủ lớn để chịu trách nhiệm về quyết định của cá nhân mình trước pháp luật.

Người gửi: Ngọc Anh
Gửi tới: Ban Thể thao
Tiêu đề: Tôi đồng tình với anh Mạnh Hà!

Qua bài viết của anh Mạnh Hà, chị Nguyệt, tôi cũng có một vài suy nghĩ. Thực ra tôi không phải là một fan cuồng nhiệt của bóng đá, mà chỉ quan tâm một phần thôi. Tuy nhiên, qua SEA Games 23 vừa rồi, nghe tin cá độ bóng đá, tôi thấy thật sự thất vọng. Không phải chỉ riêng tôi mà có rất nhiều người khác nữa, mà bạn trai tôi là một ví dụ. Lần đầu tiên tôi tận mắt chứng kiến nỗi buồn và thất vọng thế nào khi thấy đội tuyển VN thua, và sau khi nghe tin cá độ bóng đá.

Chị Nguyệt mong muốn sự tha thứ, nhưng tôi nghĩ nếu cứ lập công, rồi muốn làm gì thì làm, thì tôi không thể chấp nhận được, và cũng làm sao có thể làm gương cho thế hệ sau được! Tôi hoàn toàn đồng ý với anh Hà về ý kiến cho rằng thu nhập của các cầu thủ nam, cũng như tiền thưởng của các cầu thủ này so với các vận động viên khác là khá cao, song lại có hành động như thế là không thể chấp nhận được.

Nếu có thể hướng sự quan tâm một chút tới các tuyển thủ nữ, hẳn khán giả không khỏi băn khoăn và chạnh lòng khi thu nhập của họ tại các CLB chỉ dưới 500.000 một người. Khi tập trung đội tuyển quốc gia thì thu nhập của họ mới tăng lên đến hơn 2 triệu đồng. Sau khi họ đoạt HCV, tiền thưởng hiện nay họ mới chỉ nhận được 25 triệu, (đấy là với cầu thủ xếp loại A), trong khi số tiền mà các nhà tài trợ hứa thưởng cho họ 2,5 tỷ vẫn chưa thấy đâu! Trước đó, họ không hề nghĩ gì đến tiền thưởng, chỉ biết thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của tổ quốc.

Vậy thử hỏi các cầu thủ nam nghĩ như thế nào? Trước trận chung kết họ lại thắc mắc về tiền thưởng họ nhận được, về những ưu đãi mà họ nhận được, vậy thì còn tâm trí đâu để có thể thi đấu! Tệ hại hơn nữa Quyến, Vượng lại và một số cầu thủ lại bán rẻ màu cờ sắc áo để nhận được một số tiền ít ỏi, như thế có đáng không? Tôi nghĩ, với tuổi 21 người ta có thể đã làm được rất nhiều việc rồi, có thể cả những thành công và thất bại, cả việc tốt và không tốt, nhưng tôi nghĩ là nếu thu được thành công thì đó cũng là thành công của mình, còn nếu sai thì lẽ tất nhiên là phải tự chịu trách nhiệm về hành động của chính mình.

Tôi nghĩ luật pháp thì cần phải công minh. Mặc dù Quyến đã ghi được nhiều bàn thắng, lập được nhiều thành tích, nhưng sau những thành tích lập được, Quyến chắc chắn đã được thưởng về thành tích đó. Còn nay, lỗi lầm mà Quyến và những cầu thủ khác mắc phải thì cần phải nghiêm khắc xử lý, vì Quyến, Vượng đã đủ lớn để chịu trách nhiệm về quyết định của cá nhân mình trước pháp luật, đủ tuổi để chịu trách nhiệm theo pháp luật Việt Nam.

Còn bạn nghĩ sao?

 

 
 
Anh Đồng Hao đang làm đêm trong vườn cao su ở Đồng Xoài (Bình Phước), thì bất ngờ phát hiện  nấm mối mọc chi chít
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.