Thứ ba, 1/11/2016 | 21:07 GMT+7
|
Thứ ba, 1/11/2016 | 21:07 GMT+7

Quyền Linh rơi nước mắt những ngày bơm xe đạp, lượm ve chai

"Không có tiền thuê phòng trọ, tôi ở chui trong ký túc xá, mỗi lần bảo vệ kiểm tra lại trốn loanh quanh. Có khi bị đuổi, tôi lủi thủi nằm co ro trên ghế đá, nghẹn ngào: "Trời ơi, sao khổ dữ vầy nè". 

Trên trang cá nhân của mình nghệ sĩ Quyền Linh vừa trải lòng về quá khứ vô cùng cơ cực khi anh phải làm lụng, bươn chải đủ nghề để kiếm tiền mà vẫn không đủ sống. Thậm chí có lúc phải bớt ăn để dành tiền mua cái ống bơm làm nghề bơm xe đạp dạo. Sau anh chuyển sang lượm ve chai, lông vịt. "Nhiều lúc nuốt miếng cơm chan với nước vịt quay xin ở mấy tiệm bên Cầu Bông mà thấy chát", anh viết. 

Ngoài ra, mỗi sáng sớm, Quyền Linh lại ra chợ Cầu Muối phụ vác, phụ sắp hàng: "Có bận, mỗi sáng sớm tôi lại ra chợ Cầu Muối, chờ xe chở hàng rau củ trờ tới là tôi đến phụ vác, phụ sắp hàng. Tôi không lấy công, chỉ xin ông chủ cho mấy thứ rau củ hư úng, bỏ đi. Được bao nhiêu tôi mang về, rửa gọt rồi lại trải bạt đem bán. Có khi bạn bè đi ngang, tôi chỉ dám kéo vành mũ xuống thật thấp. Tôi không nhớ mình đã tủi phận bật khóc bao nhiêu lần trước cổng chợ mù mưa".

"Cái nghèo cứ lẽo đẽo theo, giằng hoài không dứt. 5 năm mày mò ăn học, vậy mà tới ngày lãnh bằng tốt nghiệp cũng là nhận luôn cái bằng thất nghiệp. Không có tiền thuê phòng trọ, tôi ở chui trong ký túc xá, mỗi lần bảo vệ kiểm tra lại trốn loanh quanh. Có khi bị đuổi, tôi lủi thủi nằm co ro trên ghế đá, nghẹn ngào: “Trời ơi, sao khổ dữ vầy nè”. > Xem toàn bộ chia sẻ của MC Quyền Linh

Cuối cùng trải qua bao cay đắng nhọc nhằn Quyền Linh đã có được thành công nhờ ý chí, sự cố gắng vượt khó, vượt nghèo của anh thuở xưa. Quyền Linh cho biết anh mong muốn chia sẻ câu chuyện đời mình để mọi người có thêm động lực và niềm tin trong cuộc sống.

quyen-linh-roi-nuoc-mat-nhung-ngay-bom-xe-dap-luom-ve-chai

Quyền Linh với vai diễn thủa mới vào nghề.

Quyền Linh tên thật là Mai Huyền Linh, sinh năm 1969. Quyền Linh tham gia nghệ thuật từ năm 1992 cho đến nay, anh đã tham gia diễn xuất trong hàng trăm tập phim điện ảnh lẫn truyền hình. Ngoài công việc là một diễn viên, Quyền Linh cũng rất thành công với vai trò là một MC.

>> Xem thêm: Ngắm gia tài triệu đô của MC Quyền Linh

Tâm Lê

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây

 
 
 
Với 39 năm hành nghề săn rắn, ông Tám Giàu (Kiên Giang) đã có ngày bẫy được gần 30 kg và người dân trong vùng
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.