Thứ tư, 15/10/2008 | 09:00 GMT+7
|
Thứ tư, 15/10/2008 | 09:00 GMT+7

Quy định dưới 40 kg không được đi xe máy 50 cc khó hiểu quá

Khi đọc bài này tôi thấy khó hiểu cho quyết định này của Bộ Y tế. Bộ Y tế căn cứ vào đâu để đưa ra quyết định này? Nhà tôi và nhiều bạn của tôi đều rất thấp bé, không có các phương tiện công cộng nào có thể đi được. Những người đó đều có công việc tại công ty tư nhân và cơ quan nhà nước. (Hoang Dao)
> Dưới 40 kg không được đi xe máy trên 50 phân khối

Nay Bộ Y tế đưa ra quyết định người phải có đủ chiều cao từ 1,45 m, cân nặng từ 40 kg mới được đi xe máy thật là khó hiểu. Phải chăng Bộ Y tế muốn đẩy những người này thành thất nghiệp, đẩy họ vào cuộc sống phụ thuộc vào người khác? Quả là một quyết định khó hiểu.

Người gửi: Hồng Trần, 

Yêu cầu như thế là đúng rồi, có gì mà phản đối ghê thế? Đúng là dân mình cái gì cũng thích cãi, cũng phản đối, cãi cho được lợi ích của mình chứ không quan tâm đến cộng đồng.

Người cao có 1m45, con gái cũng thuộc loại quá nhỏ bé, huống chi đàn ông. Chân không thể nào chống tới đất, phải nhón thì làm sao mà vững được. Không đi xe trên 50cc thì đi xe dưới 50cc, đi xe đạp, đi xe điện chứ mắc gì phải thất nghiệp. Hồi xưa học trò toàn đi xe đạp, công nhân viên chức toàn đi xe honda dame thì có ai chết chóc gì đâu?

Nhưng tôi nghĩ chỉ yêu cầu về chiều cao trên 1m45 thôi chứ yêu cầu cân nặng trên 40kg không hợp lý cho lắm, vì người ốm mà đủ chiều cao thì cũng điều khiển xe vững mà.

Người gửi: Nguyen Thanh Phuong, 

Tôi thấy cấm cũng được mà không cũng được. Vấn đề này theo tôi không làm tình hình giao thông tốt hơn hay xấu hơn... đi xe dưới 50cc cũng có thể gây tai nạn, vả lại đâu phải xe dưới 50cc thì thấp hơn xe trên 50cc mà tính đến chuyện chống chân có tới hay không? Kiểu xe vẫn như thế, chỉ khác tốc độ thôi. Có điều người dưới 40kg trước giờ đi xe trên 50cc, nếu áp dụng quy định này thì phải bỏ tiền mua thêm một chiếc xe dước 50cc để đi, chiếc còn lại không biết để làm gì? dư mà thiếu, thiếu mà dư...

Người gửi: Pham Lien Hoa, 

Tôi thấy quyết định của Bộ y tế thật không đúng. Nếu một người lúc chưa có bầu thì chưa được 40kg, lúc đang có bầu tăng cân lên trên 40kg, và khi kiểm tra thì đạt tiêu chuẩn đi xe máy trên 50 phân khối ư?

Người gửi: hoanglien, 

May ơi là may vì tôi vừa thoát khỏi ngưỡng 40kg!!! Nhưng nếu vô phúc tôi bị tụt xuống 39,5 kg thì bị tước quyền đi xe à? Sau khi tăng cân lại được phép lái xe máy hay sao? Tôi chỉ 40kg nhưng đai nâu karate, tôi chẳng lo về sức khỏe nhưng luật mà đã ban thì cấm cãi. Thỉnh thoảng nghe những tin mà giật thót cả người , tưởng bạn bè nó hù doạ mình...

Người gửi: Ngoc Hau, 

Vô lý nhỉ? người Việt Nam toàn thấp bé. Bạn mình có nhiều đứa chỉ có 39kg thôi nhưng nhìn cao lớn, có đứa chỉ cao 1,42 m vẫn chạy moto bình thường mà

Nếu có cấm thì đối với người Việt Nam chỉ <1,4m và <35kg

Người gửi: Vu Thanh, 

Tôi thấy đây là một quyết định đúng đắn của Bộ Y tế. Các xe ở VN đều thiết kế cho người châu Âu (cao to hơn VN ) có thể sử dụng được, nếu để 1 người thấp bé ngồi điều khiển liệu có phù hợp không?

Nếu bạn ngồi trên ôtô 4 chỗ do một người cao 1,5 m điều khiển bạn sẽ thấy nó nguy hiểm như thế nào: Lái xe không thể nhìn thấy mặt đường, chân đạp không hết phanh. Tôi mong muốn sắp tới sẽ có thêm nhiều quyết định đúng đắn như quyết định này.

Người gửi: Lê Thế Trung, 

Tôi hoàn toàn đồng ý. Tham gia giao thông là việc không chỉ liên quan đến sức khoẻ, tính mạng của mình, mà còn của người khác. Thấp bé quá làm sao chống chân cho vững, lái chắc chắn được, dễ gây tai nạn. Việc quy định điều kiện sức khoẻ là cần thiết, rất nhiều ngành nghề như thế mà. Tôi ủng hộ hoàn toàn.

Người gửi: Xuan Toan, 

Bộ Y Tế ra quy định này thì các nhà sản xuất xe gắn máy sẽ thấy lợi và họ sẽ sản xuất xe dưới 50cc, chẳng qua dân mình từ trước đến giờ vẫn thích đi xe phân khối lớn nên họ không sản xuất nữa thôi. Theo tôi quy định này là hợp lý, cao 1m45 quá bé và quá thấp dắt xe còn khó.

Người gửi: Thuy, 

Tôi nghĩ quy định của Bộ Y tế như thế là không đúng. Người dưới 40 kg không hẳn là yếu, tôi thấy nhiều người to béo trông khoẻ mạnh nhưng thực ra người ta rất yếu. Tôi thấy rất bức xúc về quy định này.

Người gửi: Anh Nguyen,

Bộ Y tế chỉ cấm người cao dưới 1m45 và <40kg không được đi xe máy >50cc chứ đâu có cấm dùng phương tiện giao thông. Không đi được xe >50cc thì đi xe <50cc, có mất mát gì đâu cơ chứ. Còn nếu có tiền mua xe hơi mà chiều cao không đạt thì bỏ thêm 1 khoản thuê tài xế có đáng là bao.

Người gửi: Nguyễn Trường Long, 

Tôi nghĩ quyết định này thật đơn giản và đúng đắn. Bộ Y tế chắc chắn có những lý do theo lý thuyết cũng như bài học thực tế để đưa ra quyết định này. Tôi nghĩ cần đưa cả tiêu chuẩn này vào các trường học và thi lấy bằng lái xe.

Chính những người không đủ sức khỏe để xử lý tình huống mà vẫn điều khiển phương tiện giao thông có phân khối lớn là một nguyên nhân gây tai nạn và ùn tắc trên đường. Nếu ai đó không đủ điều kiện thì hãy chuyển sang đi xe phân khối nhỏ hơn (loại 50cc, không phải có bằng lái xe khi điều khiển), hay xe đạp hoặc xe đạp điện. Cách đây 20 năm, các xe có phân khối trên 50 rất ít, còn bây giờ ai cũng sắm xe phân khối lớn.

Quyết định này là vì lợi ích chung của cả cộng đồng, của bản thân người điều khiển xe, không thể vì một vài cá nhân mà hy sinh cái chung. Gia đình tôi, có người không đủ cân nặng, từ trước đến nay đã không bao giờ đi xe trên 50cc. Những người đó chỉ nên đi xe phân khối nhỏ vì bản thân và còn vì cộng đồng.

Người gửi: Van Minh, 

Tôi không hiểu tại sao Bộ lại đưa ra một quyết định bất hợp lý như vậy! Người nhỏ con nhưng lái xe cẩn thận vẫn tốt hơn người to con mà lái xe ẩu. 

Chắc mai sẽ có những quyết định như:

- Người có biểu hiện tâm lý yếu không được đi xe: vì nghe tiếng còi xe sợ sẽ chạy loạng choạng, gây tai nạn cho người khác

- Người chột mắt không được đi xe máy: nhìn không rõ, chỉ thấy 1 bên

- Người mất 1 chân, 1 tay không được đi xe máy: không thể điều khiển xe cân bằng

- Người bị HIV sẽ không được đi xe máy, lý do: điếc không sợ súng.

Ngoài ra, khi CSGT đi tuần tra sẽ phải mang theo cái cân. Khi nghi ngờ người điều khiển xe <40 kg sẽ tuýt còi để kiểm tra. Nếu 40,5 kg sẽ cho đi!

Người gửi: Trần Thiện Tùng, 

Nếu bạn không đạt chuẩn của Bộ Y tế thì có thể dùng xe đạp điện. Chứ mình thấy thấp quá ngồi lái ôtô hay dắt xe máy vừa gây nguy hiểm cho mình và cho người khác nữa, nếu đi chơi xa có người chở càng tốt chứ sao. Bạn cứ nghĩ là bạn được ưu tiên đi chứ đừng nghĩ mình thiệt thòi ...

Người gửi: Nguyễn Minh Khoa, 

Theo tôi quy định mới của Bộ Y Tế là đúng, có gì đâu mà phải phải đối chứ.
Thứ nhất là về chiều cao 1,4 m là đúng rồi, thậm chí như vậy là còn hơi nới lỏng đấy. Một người cao 1,45 m còn chưa chắc ngồi xe gắn máy mà có thể chống chân tới mặt đất.

Thứ hai, với 40 kg cân nặng thì thuộc dạng người suy dinh dưỡng rồi. Các bạn có để ý thấy những người mẫu mình hạc xương mai không? Họ có thân hình mảnh như cây tre mà ít nhất cũng nặng 46-48 kg. Với 1 người suy dinh dưỡng thì không đủ sức khỏe điều khiển xe có thể chạy tốc độ cao đâu, thậm chí điều khiển xe đạp còn gây nguy hiểm cho người khác nữa. Tốt nhất nên đi bộ hoặc taxi, xe buýt.

Theo tôi thì nên quy định không cấp bằng lái cho người có tiền sử bệnh thiếu máu nữa. Nhiều khi đang đi xe mà chóng mặt, hoa mắt thì tiêu à?

Hoặc có thể nới lỏng ra thêm 1 tí như sau: những người trong trường hợp cấm đi xe trên 50cc thì không đúng lắm, nên ghi rõ là cấm đi xe 2 bánh có dung tích xi-lanh trên 50cc, thực tế nên cho họ có thể đi xe với điều kiện xe có 3 bánh (loại xe máy trên 50cc được độ lại có 2 bánh sau, cho một số người thiếu chiều cao và chân yếu sử dụng)

Người gửi: Thanh,

Nên như thế để đảm bảo ATGT, không đủ sức khỏe, tuổi tác thì nên đi bằng phương tiện khác hợp lý hơn. Không nên đưa vấn đề phân biệt ra để chỉ trích nhau. Nên hiểu đơn thuần là vấn đề kỹ thuật để đảm bảo an toàn chung cho cả xã hội. Tôi tán thành quan điểm này của Bộ Y tế.

Người gửi: NGUYỄN VĂN HIỆN, 

Theo tôi không đủ sức khỏe hay tiêu chuẩn quy định về chiều cao, cân nặng thì không được đi xe máy trên 50 phân khối thì ta tìm mua xe 50 phân khối mà đi, có gì mà khó hiểu đâu?

Người gửi: NN, 

Theo tôi, quy định chưa hợp lý vì như vậy thì những công dân Việt Nam không đạt mức sẽ sinh sống ra sao? Thời buổi ngày nay, khi các hãng xe máy đang tìm cách tăng phân khối cho các sản phẩm của họ thì Bộ lại quy định như vậy, không lẽ lại bắt những người không đạt tiêu chuẩn phải đi xe <50m3, hoặc đi xe đạp...

Công dân Việt Nam chỉ có phần lớn các thế hệ 8x, 9x mới có chiều cao lý tưởng để đạt được tiêu chuẩn của bộ, còn các thế hệ trước thì sao? Liệu điều này có giống với những điều trước đây các Bộ khác vẫn làm, không quản lý được là cấm, cấm vô tội vạ và không quan tâm đến ý kiến của người dân? Tôi thiết nghĩ Bộ nên tìm cách khác chứ không nên ra những quyết định 1 chiều như thế này.

Người gửi: Nghi Nguyễn, 

Tôi hoàn toàn đồng tình với quan điểm và chủ trương mới của Bộ Y tế về quy định với người điều khiển mô tô, ôtô. An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà nên tôi nghĩ chúng ta cần thực hiện ngay chủ trương này. Nếu không đủ điều kiện sức khỏe tham gia giao thông không những sẽ gây nguy hiểm cho chính mình mà còn cho mọi người xung quanh.

Bao nhiêu năm qua, số vụ tai nạn không ngừng gia tăng. Tuy trong các vụ việc này không liên quan nhiều lắm đến chiều cao hay những dị tật trên người điều khiển xe, nhưng thiết nghĩ "phòng còn hơn chống", thận trọng không bao giờ là thừa, huống chi liên quan đến tính mạng của mỗi chúng ta.

Người gửi: 8x 

Bạn Nghi Nguyễn chắc nhà toàn người cao, không sợ sinh ra đứa con lùn. Nhiều người Việt mình thấp bé, chỉ có thế hệ 9x là cao thôi. Bạn muốn người thấp thất nghiệp hết à? Tôi nghĩ Bộ Y tế không nên làm thế. Phải xin ý kiến của người dân, đừng để họ bức xúc.

 
 
Với 39 năm hành nghề săn rắn, ông Tám Giàu (Kiên Giang) đã có ngày bẫy được gần 30 kg và người dân trong vùng
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.