Thứ tư, 11/9/2013 | 09:30 GMT+7
|
Thứ tư, 11/9/2013 | 09:30 GMT+7

‘Quang Anh may mắn vì có Hồ Hoài Anh cao tay’

Quang Anh là quán quân Voice Kids  làm nhiều người cảm thấy rất hài lòng, tôi cũng vậy. Nhưng phải nói rằng một phần cũng là do em may mắn hơn 2 em kia.

Tôi cũng là một người rất thích chương trình The Voice Kids. Tôi cũng như rất nhiều người khác đều rất yêu thích bé Quang Anh từ khi nghe bé hát bài “Chiếc khăn Piêu”, lúc đầu tôi nghĩ tôi thích vì có lẽ em hát bài mà tôi thích. Vì thế, tôi muốn xem tập tiếp theo xem em ấy trình diễn thế nào.

Khi xem đến bài “Sắc màu”, theo cảm nhận của tôi thì em hát không hay bằng Ngọc Duy hát trong buối tối hôm đó, nhưng cách trình diễn của em trên sân khấu thì lại rất chuyên nghiệp, rất đáng yêu, nên tôi vẫn cảm thấy Quang Anh là một ứng viên sáng giá nhất.

Theo dõi đến đêm chung kết thì đúng là Quang Anh xứng đáng là quán quân của The Voice Kids, nếu quán quân không phải là Quang Anh thì tôi cũng hơi thấy thất vọng. Kết quả Quang Anh đã đạt quán quân với tỷ lệ bình chọn không quá chênh lệch so với Mỹ Chi.

Trong buổi tối chung kết, tôi cũng hơi ngạc nhiên là 2 phần thi đầu là 2 tiết mục hát cùng huấn luyện viên, nhưng phần thi thứ 3 lại là phần hát solo của Quang Anh. Có lẽ chương trình muốn tạo ra sự hơi khác biệt một chút để tránh sự nhàm chán, nhưng việc đó lại vô tình làm cho khán giả cảm thấy không công bằng, tôi cũng thấy làm như vậy là hơi có lợi cho Quang Anh rồi.

Trước khi cuộc thi diễn ra tôi cứ nghĩ 3 em sẽ hát solo đầu tiên, vì hát đầu tiên sung sức hơn, các em có thể phiêu hết mình với bài hát. Còn đến bài hát solo bao giờ cũng quan trọng nhất trong việc đánh giá của khán giả để quyết định bình chọn cho ai, thứ đến là hát với huấn luyện viên.

Với các em còn nhỏ tuổi vậy, tôi nghĩ một buổi tối các em phải hát đến 3 bài là hơi quá sức, vì lẽ đó nên để bài thứ 3 cho các em hát với các bạn coi như là tiết mục hát giao lưu để tăng thêm không khí vui tươi của cuộc thi, chứ khán giả chỉ cần xem tiết mục solo và hát với huấn luyện viên là họ đã biết ai xứng đáng là quán quân rồi.

quang-anh-quan-quan-2-1378615012.jpg
Nguyễn Quang Anh trong giây phút đăng quang.

Quang Anh là quán quân, điều đó làm nhiều người cảm thấy rất hài lòng với kết quả này, tôi cũng vậy. Nhưng phải nói rằng một phần cũng là do em may mắn hơn 2 em kia. Vì sao tôi lại nói vậy?

Bởi đối với các em, tài năng bẩm sinh là một yếu tố quan trọng nhưng không phải là tất cả. Có thể có nhiều em có giọng hát còn hay hơn và cũng không kém phần đa tài đa năng như Quang Anh, trẻ con học và bắt chước rất nhanh và cũng rất sáng tạo. Vì thế, thành công của thí sinh có một phần rất quan trọng của các huấn luyện viên. Nếu huấn luyện viên nào có chiến thuật tốt thì các em mới thành công được. Chiến thuật ở đây là việc lựa chọn bài hát sao cho vừa phát huy được tài năng của các em để các em tỏa sáng, lại vừa đi vào lòng người nghe thì điều đó mới tạo được ấn tượng với khán giả.

Đó là những nhìn nhận của riêng tôi và trong cuộc thi này Quang Anh đã có một chút may mắn khi có được một huấn luyện viên “ cao tay” như Hồ Hoài Anh. Chính vì thế nếu năm sau em nào có ý định thi The Voice Kid thì nên tìm hiểu kỹ về các huấn luyện viên xem ai là người phù hợp với mình nhất và có thể giúp các em phát huy tài năng của các em nhất. Vì sự lựa chọn huấn luyện viên sẽ quyết định không nhỏ đến thành công của các em.

Tôi cũng hy vọng sang năm sẽ được nghe nhiều bài hát mang màu sắc của lứa tuổi các em hơn, mặc dù tôi biết để đưa các em đi đến thành công thì các huấn luyện viên phải lựa chọn những bài hát theo chiến thuật của họ. Tuy nhiên ở Việt Nam có nhiều bài hát thiếu nhi không dành cho lứa tuổi quá bé, những bài hát về Bác, những bài hát về quê hương đất nước rất hay và rất phù hợp với lứa tuổi của các em mà cả người lớn và trẻ con đều rất yêu thích.

Tôi nghĩ không nên để các em phải gồng mình quá với những bài hát của người lớn, đặc biệt là những bài hát của các Diva. Như thế các em sẽ có một cuộc chơi vui vẻ phù hợp hơn ở lứa tuổi các em, được nhiều người yêu thích hơn mà vẫn đảm bảo được những mục tiêu của nhà tổ chức.

>> Xem thêm: 'Tiếng thị phi làm tổn thương các bé Voice Kids'

Merky

Chia sẻ bài viết của  bạn về đời sống, giải trí tại đây 

 
 
 
Anh Đồng Hao đang làm đêm trong vườn cao su ở Đồng Xoài (Bình Phước), thì bất ngờ phát hiện  nấm mối mọc chi chít
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.